Giáo phận Vinh

Nhà thờ Giáo họ Thiên Tước

 

Nhà thờ Giáo họ Thiên Tước Giáo xứ Trung Song
Giáo hạt Đông Tháp

 

Địa chỉ : xă Diễn Trung, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An. ( Bản đồ )

Chánh xứ : Linh mục FX. Đinh Văn Quỳnh (12/2022 )

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 

Lễ Bổn Mạng

 

Số giáo dân

1000

Giờ lễ

Chúa nhật     : 

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo họ - H́nh ảnh Giáo họ 

-  Tin tức sinh hoạt 

* Thánh lễ Tất niên tại giáo họ Thiên Tước (27/1/2017) - H́nh ảnh

* Video Lễ Khánh thành Tượng Đài Đức Mẹ Gh Thiên Tước

 

Lược sử Giáo họ Thiên Tước

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

.....................................

Thánh lễ Tất niên tại giáo họ Thiên Tước

Theo thường lệ, vào mỗi dịp lễ Tất Niên, Đức Cha Phaolô thường tới một Giáo xứ, Giáo họ đặc biệt để dâng Thánh lễ Tạ ơn cuối năm. Lễ Tất niên năm nay, đức cha đă tới với Giáo họ Thiên Tước thuộc giáo xứ Trung Song do cha Antôn Hồ Hữu Thông O.P quản xứ. Đồng tế với ngài có cha Thư Kư Ṭa Giám Mục Phaolô Nguyễn Văn Hiểu, Thánh lễ được dâng lúc 20h ngày 27/01/2017 tức ngày 30 Tết.

Giáo họ Thiên Tước – “Danh hiệu Trời ban” như đức Cha Phaolô đă nói, sắp tới sẽ được chuẩn nhận là chuẩn giáo xứ, nằm trên địa bàn xă Diễn Trung, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An. Thiên Tước với hơn 1000 nhân danh, là Giáo họ có đời sống đạo nề nếp. Nằm cách nhà thờ Giáo xứ Trung Song khoảng 5 km, nơi đây, đời sống kinh tế của bà con đă bước qua giai đoạn khó khăn, từ nông nghiệp, nay nhiều gia đ́nh chọn con đường xuất khẩu lao động để cải thiện đời sống.

Trong thời khắc Giao thừa thiêng liêng, Đức Cha Phaolô đă đến với Giáo Họ và chia sẻ với mọi người về tâm t́nh tạ ơn: “Những giây phút cuối cùng của năm cũ chuyển qua năm mới, là thời khắc thiêng liêng, huyền diệu. Chúng ta đang cùng nhau trải qua thời khắc thiêng liêng ấy tại nơi này với tâm tâm t́nh cảm tạ. Tạ ơn Chúa v́ một năm trôi qua với biết bao Hồng ân Ngài đă thương đổ xuống trên chúng ta, cho gia đ́nh, cho Giáo Hội”. Ngài mời gọi mỗi người, mặc lấy tâm t́nh tạ ơn như chính Mẹ Maria, trong Lời Chúa hôm nay, Mẹ đă thốt lên trong Kinh Magnificat “Linh hồn tôi ngợi khen Đức Chúa/ Thần trí tôi hớn hở vui mừng v́ Thiên Chúa Đấng cứu độ tôi”. Hay tâm t́nh của tác giả Thánh Vịnh “Hăy cảm tạ Chúa, v́ Chúa nhân từ / Muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn t́nh thương (Tv 135).

Tạ ơn là tâm t́nh mà Hội Thánh muốn dâng lên Thiên Chúa t́nh yêu qua Thánh lễ Tất niên – hoàn tất năm cũ để bước qua một năm mới, cũng là tâm t́nh mỗi một người con trong Giáo họ Thiên Tước ước ao được dâng lên Thiên Chúa v́ những ân phúc Chúa đă thương ban xuống miền đất mang tên Thiên Tước này.

* Nguồn : Web Site  Giáo Phận Vinh

 


H́nh ảnh nhà thờ Giáo họ Thiên Tước

 H́nh ảnh Thánh lễ Tất niên tại giáo họ Thiên Tước (27/1/2017)

Nguồn : Web Site  Giáo Phận Vinh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]