Giáo phận Vinh

Nhà thờ Giáo họ Trung Cự

 

Nhà thờ Giáo họ Trung Cự - Giáo xứ Cửa Sót (*)
Giáo hạt Văn Hạnh

 

Địa chỉ :   ( Bản đồ )

Quản nhiệm : Linh mục Chánh xứ Giáo xứ Cửa Sót

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 

Lễ Bổn Mạng

Đức Maria - Mẹ Thiên Chúa

Số giáo dân

 

Giờ lễ

Chúa nhật     : 

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo họ - H́nh ảnh Giáo họ 

-  Tin tức sinh hoạt 

* Giáo họ Trung Cự Mừng kính Đức Maria - Mẹ Thiên Chúa - Quan thầy Giáo họ (3/1/2018) - H́nh ảnh

 

Lược sử Giáo họ Trung Cự

< chưa có >

Trước đây thuộc Gx Trung Nghĩa - 11/8/2015 trực thuộc Gx Cửa Sót

 

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

....................................

Giáo họ Trung Cự (Cửa Sót): Mừng kính Đức Maria - Mẹ Thiên Chúa

04.01.2018

Trong niềm vui hân hoan, phấn khởi của toàn thể nhân loại vừa đón mừng biến cố trọng đại là Con Thiên Chúa giáng trần và niềm vui của những ngày đầu năm mới dương lịch 2018. Ḥa chung với những sự kiện trong đại đó, sáng ngày 3/1/2018 tại giáo họ Trung Cự, Đức cha Phụ tá Phêrô Nguyễn Văn Viên đă viếng thăm và dâng thánh lễ trọng mừng kính Mẹ Thiên Chúa, quan thầy của giáo họ. Đồng tế và hiệp dâng thánh lễ có quư cha trong và ngoài giáo hạt, cha quê hương cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Từ rất xa xưa, Đức Trinh Nữ Maria đă được tôn kính dưới tước hiệu là “Theotokos” (Thánh Mẫu của Thiên Chúa). Niềm tin vào phẩm chức cao quư “Mẹ Thiên Chúa” của Đức Maria đă có từ đầu Giáo Hội. Thánh Phaolô trong thư Galat có viết: “Khi thời gian tới hồi viên măn, Thiên Chúa đă sai con ḿnh tới, sinh làm con một người đàn bà và sống dưới lề luật, để chuộc những ai sống dưới lề luật, hầu chúng ta được nhận ơn làm nghĩa tử” (Gl 4,5-6).

Công đồng chung Êphêsô năm 431 công bố rằng: Đức Maria thực sự trở thành Mẹ Thiên Chúa qua việc con Thiên Chúa làm người trong ḷng Đức Trinh Nữ Maria. Đến năm 1931, nhân kỷ niệm 1500 năm công đồng Êphêsô, Đức Thánh Cha Piô X chính thức lập lễ Đức Maria là Mẹ Thiên Chúa và được mừng kính trong Giáo Hội vào ngày 19/10 hằng năm. Khi canh tân Phụng vụ Đức Giáo Hoàng Phaolô VI đă dời lễ kính Mẹ Thiên Chúa vào đầu năm dương lịch và đây cũng là ngày thế giới cầu nguyện cho ḥa b́nh.

Chia sẻ trong thánh lễ, cha Antôn Nguyễn Quang Thanh đă chia sẻ cho cộng đoàn phụng vụ được biết rằng: khi bước vào một năm mới, Giáo Hội mừng kính Đức Trinh Nữ Maria là Mẹ Thiên Chúa để mọi người nhận ra thiên chức và quyền năng của Mẹ, đồng thời cha cũng mời gọi cộng đoàn siêng năng chạy đến với Mẹ với ḷng trông cậy, phó thác và yêu mến bởi v́ Đức Maria là “máng thông ơn” của Thiên Chúa cho nhân loại.

Trước khi kết thúc thánh lễ, cha quản xứ Phêrô Phan Văn Đồng đă bày tỏ tâm t́nh tri ân Đức cha, quư cha, cùng muôn người đă đến hiệp dâng thánh lễ, cùng chung tâm t́nh tạ ơn trong ngày lễ quan thầy của giáo họ.

Đáp lại, Đức cha Phụ tá Phêrô cầu chúc cho cộng đoàn giáo họ Trung Cự đón nhận được nhiều ân sủng của Thiên Chúa qua lời bầu cử của Thánh Mẫu Thiên Chúa quan thầy của giáo họ. Mừng lễ trọng kính Mẹ Thiên Chúa, ngài mời gọi cộng đoàn nh́n lên các nhân đức của Mẹ và chúng ta cần noi gương, tôn kính và siêng năng chạy đến với Mẹ mỗi ngày hơn.

Khởi đầu một năm mới, một thời gian hồng ân được mở ra trước mắt chúng ta, một năm nỗ lực mới để vươn lên. Trong ngày lễ trọng kính Mẹ Thiên Chúa, cũng là ngày cầu cho ḥa b́nh thế giới, mỗi người chúng ta được mời gọi dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, cầu xin ơn b́nh an và xin ơn trợ lực để luôn chọn Chúa làm trung tâm của đời sống, xin Người làm lư tưởng, lẽ sống và nguồn cảm hứng cho mọi phút giây đời ta.

Nguồn : Website GP Vinh

 


H́nh ảnh nhà thờ Giáo họ Trung Cự

H́nh ảnh Giáo họ Trung Cự Mừng kính Đức Maria - Mẹ Thiên Chúa - Quan thầy Giáo họ (3/1/2018) -

Nguồn : Website GP Vinh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]