Giáo phận Vinh

Nhà thờ Giáo họ Văn Hội

 

Nhà thờ Giáo họ Văn Hội  Giáo xứ Tĩnh Giang
Giáo hạt Văn Hạnh

 

Địa chỉ :  ( Bản đồ )

Quản nhiệm : Linh mục Chánh xứ Giáo xứ Tĩnh Giang

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 

Lễ Bổn Mạng

 

Số giáo dân

1000

Giờ lễ

Chúa nhật     : 

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo họ - H́nh ảnh Giáo họ 

-  Tin tức sinh hoạt 

* Thánh lễ khánh thành và làm phép nhà đa năng giáo họ Văn Hội (28/1/2018) - H́nh ảnh

* H́nh ảnh Đêm giao lưu văn nghệ mừng Chúa Giáng Sinh tại giáo họ Văn Hội (25/12/2014)

 

Lược sử Giáo họ Văn Hội

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

..............................

Thánh lễ khánh thành và làm phép nhà đa năng giáo họ Văn Hội

Lời thánh vịnh “Muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn t́nh thương” chính là tâm t́nh của giáo dân giáo họ Văn Hội trong ngày lễ khánh thành và làm phép nhà đa năng. Sau hơn 1 năm xây dựng cùng với ḷng nhiệt thành hy sinh của mọi gia đ́nh trong giáo họ, quư ân nhân, quư anh chị em không cùng niềm tin tôn giáo, hôm nay (28/1/2018) niềm vui đă đến với cộng đoàn Đức tin Văn Hội, khi được Đức cha Phụ tá Phêrô Nguyễn Văn Viên viếng thăm, cắt băng khánh thành và làm phép nhà đa năng của giáo họ.

Thật là một ngày đại hạnh cho giáo họ Văn Hội, với khung cảnh rộn ràng và niềm vui được diễn tả trên khuôn mặt của mọi người, thời tiết hôm nay cũng như chiều theo ḷng người. Những sợi nắng vàng ấm áp như thúc dục mọi người nhanh chân tiến về ngôi nhà đa chức năng để tham dự lễ khánh thành ngôi nhà Đức tin, ngôi nhà phục vụ, ngôi nhà huynh đệ đầu tiên của giáo họ.

Sau nghi thức cắt băng khánh thành và làm phép nhà đa năng, Đức cha cùng đoàn đồng tế và cộng đoàn tiến vào thánh đường dâng thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa v́ muôn ơn lành Ngài đổ xuống cho giáo họ, cho từng gia đ́nh và bản thân mỗi người.

Giảng trong thánh lễ, Đức cha Phụ tá đă gửi lời chúc mừng đến giáo họ đă có được ngôi nhà đa chức năng mới này, đồng thời ngài cũng cho cộng đoàn biết rằng: “nhà đa năng như là dấu chỉ sự hiện diện hữu h́nh của Thiên Chúa trong các buổi sinh hoạt, học giáo lư, hội họp các hội đoàn. Nhà đa năng c̣n là dấu chứng của t́nh yêu thương hợp nhất, biểu tượng của sự thánh thiện để nơi đây trở thành nơi gieo mầm Đức tin cho thế hệ trẻ tương lai”. Được gợi hứng từ đoạn Tin mừng theo thánh Mc 1,21-28, Đức cha cho cộng đoàn thấy rơ rằng: “Cuộc sống của mỗi Kitô hữu phải không ngừng đấu tranh, đặc biệt là đấu tranh với chính ḿnh. Ngày nay tham-sân-si c̣n đó, các cám dỗ vẫn c̣n đó, chúng ta được mời gọi chọn Chúa làm trung tâm của cuộc sống để chúng ta được an toàn hơn”.

Kết thúc thánh lễ, Đức cha Phụ tá ước mong rằng: “Ngôi nhà đa năng khánh thành hôm nay là một điểm khởi đầu công tŕnh của giáo họ, ngài hy vọng giáo họ sẽ có nhiều dự phóng tốt trong tương lai là xây dựng thêm ngôi thành đường đă xuống cấp, nhà xứ và khuôn viên chưa có. Cùng với việc hoàn thiện cơ sở vật chất, ngài ước mong đời sống Đức tin của giáo dân cũng không ngừng đơm hoa kết trái”.

Giáo họ Văn Hội thuộc giáo xứ Tĩnh Giang là một giáo họ có bề dày Đức tin, với số giáo dân hiện nay gần 1.000 người. Ước ǵ tâm t́nh tạ ơn trong ngày lễ hôm nay sẽ c̣n vang vọng suốt cuộc đời mỗi người như lời bài hát “Lời Tạ Ơn” của nhạc sĩ Anh Tuấn: “Lời tạ ơn con dâng lên Chúa khi nắng hồng vừa mới lên, khi hoàng hôn đang xuống dần, xuống dần. V́ ngàn hồng ân như muôn lớp sóng, Chúa thương đổ xuống trên con, tháng năm hoài măi miên man...”.

* Nguồn : Web Site  Giáo Phận Vinh

 


H́nh ảnh nhà thờ Giáo họ Văn Hội

H́nh ảnh Thánh lễ khánh thành và làm phép nhà đa năng giáo họ Văn Hội (28/1/2018)

Nguồn : Web Site  Giáo Phận Vinh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]