Giáo phận Vinh

Nhà thờ Giáo xứ Vạn Phần

 

Nhà thờ Giáo xứ Vạn Phần
Giáo hạt Đông Tháp

 

Địa chỉ :      Diễn Vạn, Diễn Châu, Nghệ An  ( Bản đồ )

Quản xứ : Linh mục Antôn Trần Văn Niên (12/2022 )

Tel

(0383) 675.718

E-mail

 

Năm thành lập

1921

Lễ Quan Thầy

 

Số giáo dân

4000

Giờ lễ

Chúa nhật     : 

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :   Gh Phúc Thịnh - Gh Tân Vạn

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 
                H́nh ảnh nhà thờ Gx Vạn Phần

-  Tin tức sinh hoạt

* Cao điểm Tuần chầu lượt của Gx. Vạn Phần (28/2/2016) - H́nh ảnh

* Thánh lễ đặt viên đá góc xây dựng xứ đường giáo xứ Vạn Phần (12/4/2013)H́nh ảnh

* H́nh ảnh Thánh lễ tạ ơn của linh mục tân quản nhiệm giáo xứ Vạn Phần (6/12/2012)
* Thánh lễ ra mắt Nhóm Bảo Vệ Sự Sống của Giáo xứ Vạn Phần (7/9/2011)
* Giáo xứ Vạn Phần bế mạc tuần chầu lượt: (2/3/2011) - H́nh ảnh
* Cung hiến thánh đường Giáo xứ Vạn Phần   28.02.2010
* Những Người mang niềm vui về vùng quê biển Vạn Phần, Nghệ An - Trần Đức Hà (30-Nov-2007 10:05)
* Giáo xứ Vạn Phần : kín múc sức mạnh để lo đại sự

 

Lược sử Giáo xứ Vạn Phần

< chưa có >

Video [ Lịch sử Gx Vạn Phần ] : Phần 1 - Phần 2 - Phần 3  -  Phần 4  -  Phần 5

 

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

.....................................................

Cao điểm Tuần chầu lượt của Gx. Vạn Phần

Trở về trong sám hối và đổi mới nhờ Bí Tích Thánh Thể

“Bí Tích Thánh Thể chính là một thực hành quan trọng hằng ngày và trở nên nguồn mạch thánh hóa vô tận” (Thánh GH Gioan Phaolô II)

Hành tŕnh Mùa Chay không chỉ nhằm dẫn chúng ta quay trở lại quá khứ để ăn năn khóc lóc tội lỗi, hay chỉ đến toà giải tội để xưng thú tội lỗi của ḿnh, nhưng hành tŕnh đó c̣n muốn dẫn chúng ta đến cuộc sống mới dồi dào ân sủng hơn. Mùa Chay phải trở thành mùa đổi mới con người và xă hội, mùa nở hoa kết trái t́nh thương, mùa thực thi việc lành phúc đức. Đặc biệt, đây là thời gian cần thiết để mỗi tín hữu cùng thanh luyện và đổi mới tâm hồn trong Chúa Kitô qua việc kết hợp với Bí Tích Thánh Thể. Trong tâm t́nh của những ngày Chay Thánh, từ ngày 22-28.2.2016, giáo xứ Vạn Phần đă tổ chức Tuần đền tạ Chúa Giêsu Thánh Thể thay cho toàn giáo phận. Đó quả là một thời gian hết sức ư nghĩa để mỗi người con Vạn Phần đi vào một cuộc canh tân, biến đổi trong Đức Kitô qua Hy Tế T́nh Yêu.

Sáng ngày 28.2.2016, Đức cha Phaolô Maria đă viếng thăm và dâng thánh lễ cao điểm Tuần chầu giáo xứ Vạn Phần. Cùng đồng tế và hiệp dâng thánh lễ có quư cha trong và ngoài giáo hạt Đông Tháp, quư tu sĩ nam nữ và đông đảo bà con giáo dân đến tham dự.

Vạn Phần một giáo xứ thuộc miền duyên hải trên địa bàn xă Diễn Vạn, Diễn Châu, Nghệ An. Giáo xứ có trên 3.100 giáo dân, với 3 giáo họ là Vạn Phần (trị sở), Phúc Thịnh và Tân Vạn, do linh mục Antôn Nguyễn Quang Trung coi sóc.

Giáo xứ Vạn Phần được thành lập vào năm 1924, đến nay chưa đầy 100 năm, thế nhưng đây là một trong những vùng đất được đón nhận hạt giống Tin mừng sớm nhất trên miền đất Vinh. Đến nay, sau gần 370 năm đón nhật Đức tin và hơn 90 năm được thành lập, cộng đoàn Vạn Phần vẫn không ngừng thăng tiến trong đời sống đạo hạnh.

Viếng thăm Vạn Phần trong ngày cao điểm của Tuần đền tạ Chúa Giêsu Thánh Thể, có thể thấy được nhiều thay đổi tích cực. Với sự thay đổi đó, mức sống của người giáo dân Vạn Phần có tăng lên đáng kể, tuy nhiên, sự chênh lệch ít nhiều về kinh tế giữa các hộ gia đ́nh trong giáo xứ đang trở thành lời thúc bách cộng đoàn hăy nêu cao tinh thần liên đới, chia sẻ và đùm bọc lẫn nhau. Nhất là trong những ngày cao điểm của tuần chầu lượt, lời kêu gọi đó lại tha thiết hơn khi tất cả mọi người đang “cùng ăn một tấm bánh và uống cùng một chén” (1Cr 10,17).

Với tâm t́nh của phụng vụ mùa Chay, trong phần giảng lễ, được gợi hứng từ Tin mừng thánh Luca 13, 1-9, Đức cha mời gọi cộng đoàn tham dự hăy tận dụng thời gian này, đi vào một cuộc canh tân, sám hối, đổi mới tâm hồn, để xứng đáng là đền thờ của Chúa Thánh Thần và là nơi cao trọng để Thánh Thể Chúa hằng luôn ngự trị.

Cộng đoàn Vạn Phần khép lại Tuần đền tạ Chúa Giêsu Thánh Thể trong những giây phút tĩnh nguyện và chiêm ngắm trước Thánh Thể Chúa. Hi vọng, qua tuần chầu long trọng và đầy ư nghĩa này, sẽ giúp người giáo dân nơi đây có thêm vững tin và động lực để dấn thân cho một hành tŕnh đổi mới và sống chứng nhân loan báo Tin mừng, trở thành tấm bánh được bẻ ra cho mọi người giữa thời đại hôm nay.

Nguồn : Trang Web Giáo Phận Vinh

 


H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Vạn Phần

H́nh ảnh Cao điểm Tuần chầu lượt của Gx. Vạn Phần (28/2/2016)

Nguồn : Trang Web Giáo Phận Vinh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

[Trở về đầu trang ]