Giáo phận Vinh

Nhà thờ Giáo họ Vạn Thủy

 

Nhà thờ Giáo họ Vạn Thủy Giáo xứ Thuận Giang
Giáo hạt Thuận Nghĩa

 

Địa chỉ :  Quỳnh Hồng huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An. ( Bản đồ )

Quản nhiệm : Linh mục Chánh xứ Giáo xứ Thuận Giang

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 

Lễ Bổn Mạng

Thánh Gioan Tông đồ

Số giáo dân

900

Giờ lễ

Chúa nhật     : 

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo họ - H́nh ảnh Giáo họ 

-  Tin tức sinh hoạt 

* Giáo họ Vạn Thủy Mừng kính Quan thầy Gioan Tông đồ, Khánh thành trường giáo lư và 7 tân ṭng lănh Bí tích Rửa tội (3/1/2018) - H́nh ảnh

 

Lược sử Giáo họ Vạn Thủy

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

.................................

Giáo họ Vạn Thủy  Mừng kính Quan thầy Gioan Tông đồ,
Khánh thành trường giáo lư và 7 tân ṭng lănh Bí tích Rửa tội

Sáng ngày 03/01/2018 Đức cha Phaolô đă về thăm và chủ tế thánh lễ Quan Thầy Gioan Tông đồ với nhiều sự kiện trọng đại của giáo họ Vạn Thủy, giáo xứ Thuận Giang. Đồng tế với ngài có nhiều quư cha trong và ngoài Giáo hạt Thuận Nghĩa.

Trong ngày lễ đặc biệt này, Đức cha Phaolô đă làm phép ngôi trường giáo lư của giáo họ. Đúng như cha quản xứ Thuận Giang, Phêrô Nguyễn Văn Sơn, chia sẻ: “Ngôi trường được xây dựng là v́ nhu cầu đào tạo giáo lư cho các thế hệ tương lai của giáo họ, ngỏ hầu phát triển con người một cách toàn diện và nhờ đó xă hội mới thịnh vượng được, v́ có tốt đạo mới đẹp đời”. Ngôi trường được khởi công từ năm 2011 với tổng số tiền có được ban đầu là 7 triệu đồng. Sau những năm việc xây dựng kéo dài v́ không đủ kinh phí, ngôi trường đă được đưa vào sử dụng dù chưa hoàn chỉnh.

Cuối năm vừa qua, trường đă được hoàn thiện với tổng chi phí tính từ lúc bắt đầu đến nay là hơn một tỷ đồng do giáo dân trong họ và rất nhiều ân nhân trong và ngoài giáo xứ trợ giúp đỡ. Với diện tích 57m x 8m, ngôi trường có 10 pḥng học đáp ứng cho gần 400 học sinh.

Việc hoàn thiện ngôi trường này không chỉ là niềm vui riêng của Vạn Thủy mà c̣n của rất nhiều vị ân nhân lương và giáo, đă đồng hành cùng giáo họ suốt những năm qua. V́ vậy, trong thánh lễ này, rất nhiều quư ân, thân nhân xa gần đă đến chung chia niềm vui với giáo họ.

Niềm vui đó c̣n được nhân lên gấp bội khi cùng ngày, 7 anh chị em tân ṭng được Đức Cha ban đồng thời Bí Tích Rửa Tội và Bí tích Thêm Sức đón nhận vào gia đ́nh Giáo Hội. 7 anh chị em này là những lương dân sống trong địa bàn giáo họ, mong ước được trở thành Kitô hữu sau thời gian dài được hội viên hội Lêgiô thường xuyên thăm hỏi, động viên và dạy giáo lư. Nhờ công cuộc truyền giáo của Hội Lêgiô, đến nay số người xin trở lại trong giáo xứ nói chung đang dần tăng lên.

Chia sẻ niềm vui với giáo họ, cách riêng với anh chị em tân ṭng, Đức Cha nói: “...Người gia nhập trước, hay người gia nhập sau không phải là điều quan trọng. Trong t́nh yêu với Đức Kitô, đến trước hay sau không phải là vấn đề đáng nói, điều đáng nói là t́nh yêu mà chúng ta dành cho nhau, để khi nh́n vào đó, ‘mọi người sẽ nhận biết anh em là môn đệ Thầy’ (Ga 13, 35).

Trong những lời chia sẻ cuối thánh lễ, Đức Cha Phaolô bày tỏ mong muốn giáo họ sẽ dành sự quan tâm, d́u dắt đặc biệt đối với các anh chị em tân ṭng để họ có được sự hiểu biết đúng đắn và can đảm sống đời sống đức tin của ḿnh trong cuộc sống.

Được biết Vạn Thủy có gần 900 nhân danh sống trải dài trên địa bàn 3 xă Quỳnh Hưng, Quỳnh Diện, và Quỳnh Hồng huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An.

 

* Nguồn : Web Site  Giáo Phận Vinh

 


H́nh ảnh nhà thờ Giáo họ Vạn Thủy

H́nh ảnh Giáo họ Vạn Thủy Mừng kính Quan thầy Gioan Tông đồ,
Khánh thành trường giáo lư và 7 tân ṭng lănh Bí tích Rửa tội (3/1/2018)

Nguồn : Web Site  Giáo Phận Vinh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]