Giáo phận Vinh

Nhà thờ Giáo họ Xuân Hồ

 

Nhà thờ Giáo họ Xuân Hồ Giáo xứ Yên Lạc
Giáo hạt Vạn Lộc

 

Địa chỉ :  xă Xuân Ḥa, huyện Nam Đàn, Nghê An ( Bản đồ )

Quản nhiệm : Linh mục Chánh xứ Giáo xứ Yên Lạc

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 

Lễ Bổn Mạng

 

Số giáo dân

200

Giờ lễ

Chúa nhật     : 

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo họ - H́nh ảnh Giáo họ 

-  Tin tức sinh hoạt 

* Lễ khánh thành nhà thờ Giáo họ Xuân Hồ (5/1/2017) - H́nh ảnh
* H́nh ảnh Thánh lễ đặt viên đá góc tường nhà thờ giáo họ Xuân Hồ (18/9/2013)

 

Lược sử Giáo họ Xuân Hồ

Xuân Hồ là một giáo họ thuộc giáo xứ Yên Lạc, nằm trên địa bàn xă Xuân Ḥa (Nam Đàn, Nghê An). Cộng đoàn giáo họ có 40 hộ gia đ́nh với 200 nhân danh này được đặt dưới sự coi sóc của linh mục Giuse Phạm Ngọc Quang.

Ngôi thánh đường cũ được xây dựng năm 1992. Tuy nhiên, qua thời gian, nhà thờ đă bị xuống cấp trầm trọng, không đảm bảo không gian và sự an toàn cho các sinh hoạt thờ phượng của giáo dân trong giáo họ.

Ngày 18/9/2013, dưới sự hướng dẫn của cha quản xứ Giuse, bà con giáo họ đă bắt tay vào khởi công xây dựng nhà thờ mới, và đến 5/1/2017 đă hoàn thành. Ngôi nhà thờ (dài 33m, rộng 15m, tháp cao 42m) được thiết kế 2 tầng, tầng trên là nơi thờ phượng, c̣n tầng dưới là trường học giáo lư. Với những biến hóa hài ḥa về mặt kiến trúc, ngôi nhà thờ mới được xây dựng mang dáng vẻ vừa cổ kính nhưng vẫn mang nhiều nét hiện đại.

Trích : "Lễ khánh thành nhà thờ Giáo họ Xuân Hồ "

Nhà thờ Xuân Hồ trước khi trùng tu

 

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

....................................

Lễ khánh thành nhà thờ Giáo họ Xuân Hồ

Sau hơn 03 năm tích cực xây dựng, với những hy sinh của biết bao tấm ḷng hảo tâm, bao mồ hôi công sức của những người thợ, để rồi hôm nay, cộng đoàn giáo họ Xuân Hồ (Gx. Yên Lạc) có được một ngôi nhà thờ mới (dài 33m, rộng 15m, tháp cao 42m) khang trang xứng đáng là nơi cộng đoàn tụ họp nguyện kinh dâng lễ mỗi ngày.

Hôm nay, 5/1/2017 sẽ là một điểm mốc quan trọng trong sử giáo họ, khi mà ngôi nhà thờ mới của giáo họ đă được khánh thành và chính thức đưa vào sử dụng. Niềm vui của bà con càng được nhân lên khi được Đức cha Phaolô, chủ chăn giáo phận về chủ sự nghi thức khánh thành, làm phép nhà thờ và cung hiến bàn thờ. Ngoài ra, c̣n có sự hiện diện của quư cha trong và ngoài giáo hạt Vạn Lộc, quư cha quê hương, đông đảo quư khách cùng bà con xứ mẹ Yên Lạc.

Xuân Hồ là một giáo họ thuộc giáo xứ Yên Lạc, nằm trên địa bàn xă Xuân Ḥa (Nam Đàn, Nghê An). Cộng đoàn giáo họ có 40 hộ gia đ́nh với 200 nhân danh này được đặt dưới sự coi sóc của linh mục Giuse Phạm Ngọc Quang. Ngôi thánh đường cũ được xây dựng năm 1992. Tuy nhiên, qua thời gian, nhà thờ đă bị xuống cấp trầm trọng, không đảm bảo không gian và sự an toàn cho các sinh hoạt thờ phượng của giáo dân trong giáo họ. Ngày 18/9/2013, dưới sự hướng dẫn của cha quản xứ Giuse, bà con giáo họ đă bắt tay vào khởi công xây dựng nhà thờ mới, và đến hôm nay đă hoàn thành. Ngôi nhà thờ (dài 33m, rộng 15m, tháp cao 42m) được thiết kế 2 tầng, tầng trên là nơi thờ phượng, c̣n tầng dưới là trường học giáo lư. Với những biến hóa hài ḥa về mặt kiến trúc, ngôi nhà thờ mới được xây dựng mang dáng vẻ vừa cổ kính nhưng vẫn mang nhiều nét hiện đại.

Trong phần quăng diễn Lời Chúa, vị chủ chăn giáo phận đă nhắc lại tầm quan trọng của nhà thờ đối với giáo họ. Nhà thờ là dấu chỉ sự hiện diện của Thiên Chúa giữa dân Người, là công tŕnh vật chất nói lên ḷng sùng Đạo và mến Chúa của bà con giáo dân đạt tới cao độ đến nỗi hi sinh góp công góp của xây dựng nhà thờ, là nơi biểu hiện t́nh hiệp nhất của mọi thành phần giáo họ, là trái tim của giáo họ. Đức cha Phaolô cũng không quên nhắn nhủ mọi người phải biết không chỉ quan tâm tới ngôi nhà thờ vật chất mà c̣n phải lo xây dựng nhà thờ tâm hồn là đền thờ sống động của Thiên Chúa.

Hôm nay, sẽ là một ngày đáng nhớ với mọi người con giáo họ Xuân Hồ. Với ngôi nhà thờ mới được làm phép và chính thức đưa vào sử dụng, cộng đoàn giáo họ Xuân Hồ có quyền tự hào về truyền thống đức tin của ḿnh và can đảm bước tới tương lai trong niềm vui và hăng say dấn thân cho công cuộc loan báo Niềm Vui Tin Mừng nơi vùng đất Nam Đàn giàu truyền thống này.

Nguồn : Website GP Vinh

 


H́nh ảnh nhà thờ Giáo họ Xuân Hồ

H́nh ảnh Lễ khánh thành nhà thờ Giáo họ Xuân Hồ (5/1/2017)

Nguồn : Website GP Vinh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Xem toàn file h́nh ảnh

 

Xem thêm : [H́nh ảnh Thánh lễ đặt viên đá góc tường nhà thờ giáo họ Xuân Hồ (18/9/2013) ]

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]