Giáo phận Vinh

Nhà thờ Giáo xứ Yên Thịnh

 

Nhà thờ Giáo xứ Yên Thịnh
Giáo hạt Xă Đoài

 

Địa chỉ :  Hưng Yên Bắc, Hưng Nguyên, Nghệ An ( Bản đồ )

Chánh xứ : Linh mục Giuse Phạm Ḥa (12/2022)

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

17/02/2017

Bổn mạng

 

Số giáo dân

2500

Giờ lễ

Chúa nhật     : 

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :   Gh Thượng Thôn

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 

-  Tin tức sinh hoạt 

* Tuần Chầu lượt tại giáo xứ Yên Thịnh (8/3/2018) - H́nh ảnh

 

Lược sử Giáo xứ Yên Thịnh

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

...................................................................

Tuần Chầu lượt tại giáo xứ Yên Thịnh

Tuần Chầu đền tạ đầu tiên của giáo xứ Yên Thịnh thay cho giáo phận trong Năm Kỷ Niệm 100 ngày thiết lập Tuần Chầu Lượt tại giáo phận Vinh, giáo xứ hân hoan chào đón, tri ân và cảm tạ Đức cha Phaolô Maria, quư cha quản hạt, quư cha quê hương và quư cha trong cũng như ngoài hạt Chính Ṭa đă về hiệp thông cầu nguyện cho giáo xứ.

Trong Tuần đại phúc này, giáo xứ vui mừng đón nhận những hồng ân từ nguồn ơn sủng của Bí tích Thánh thể: Làm phép khánh thành trường giáo lư, 135 em được lănh nhận Bí tích Thêm sức, cung hiến nhà thờ giáo xứ. Đặc biệt đây là dịp thuận tiện để các tín hữu trong cộng đoàn đến với Chúa qua Bí tích Ḥa giải.

Chiều thứ 5 (08/03/2018) Tuần III Mùa Chay, Đức cha Phaolô Maria đă chủ sự nghi thức cắt băng khánh thành trường giáo lư. Sau gần 10 tháng khởi công xây dựng (05/2017 – 03/2018), bao công lao và sự hy sinh của quư ân nhân, cha quản xứ, quư cộng đoàn trong giáo xứ, ngôi trường giáo lư có diện tích 48m chiều dài, 08m chiều rộng với 14 pḥng học khang trang đă hoàn thành ngoài sự mong đợi.

Sau nghi thức làm phép ngôi trường giáo lư mới là thánh lễ ban phép thêm sức cho 135 em trong giáo xứ. Qua việc đặt tay của Đức Giám mục, xức dầu thánh và lời đọc: “Hăy lănh nhận ấn tín ơn Chúa Thánh Thần”, các em đă được đầy ơn Chúa Thánh Thần để trở nên chứng nhân của Chúa nơi môi trường các em sống và học tập.

Sáng thứ 6, thánh lễ cung hiến nhà thờ giáo xứ được diễn ra. Trong bài giảng, Đức cha đă nói lên ư nghĩa của việc cung hiến nhà thờ: Nhà thờ có nền tảng từ Thánh Kinh, là nơi tập trung dân Chúa để đọc và chia sẻ Lời Chúa. Ngài nhấn mạnh tầm quan trọng của nhà thờ không chỉ là công tŕnh tâm linh mà c̣n là công tŕnh văn hóa nữa. Qua đó ngài mời gọi cộng đoàn sống yêu thương, hiệp nhất và nhất là ngài mời gọi cung hiến “đền thờ tâm linh” nơi mỗi người để Chúa ngự hằng ngày.

Là vùng quê thuần nông, cuộc sống mưu sinh c̣n nhiều khó khăn nhưng nhờ sự chuyển đổi cơ cấu kinh tế, một số con em đi lao động tại nước ngoài đă góp phần nâng cao đời sống kinh tế của người dân nơi đây.

Giáo xứ Yên Thịnh được thành lập vào ngày 17/02/2017, tách từ giáo xứ Trang Nứa, hạt Xă Đoài. Hiện cộng đoàn gồm 2500 tín hữu này do cha Fx. Chu Đức Tuệ coi sóc. Giáo xứ gồm 02 giáo họ: Yên Thịnh và Thượng Thôn, tọa lạc trên địa bàn xă Hưng Yên Bắc, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An.

Hy vọng qua thánh lễ, qua những giờ chầu Thánh Thể và qua Bí tích Hoà giải mà mỗi người tín hữu lănh nhận trong Tuần đền tạ này sẽ là nguồn sức sống giúp cộng đoàn thăng tiến trong đời sống đức tin, trở thành chứng nhân Tin Mừng giữa xă hội hôm nay.

Nguồn : Web Site  Giáo Phận Vinh


H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Yên Thịnh

H́nh ảnh Tuần Chầu lượt tại giáo xứ Yên Thịnh (8/3/2018)

Nguồn : Web Site  Giáo Phận Vinh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chi tiết - h́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]