Giáo Phận Vinh

Giáo xứ Diên Trường

 

Tuần Chầu lượt của giáo xứ Diên Trường

Sáng Chúa nhật 23 Thường niên (9/9/2018), Đức giám mục Phaolô Nguyễn Thái Hợp đă về cử hành thánh lễ cao điểm Tuần Chầu lượt tại giáo xứ Diên Trường. Đồng thời, ngài cũng chủ sự nghi thức cắt băng khánh thành và làm phép ngôi trường giáo lư giáo xứ trước sự hiện diện của quư cha, quư quan khách trong và ngoài giáo hạt Ḥa Ninh.

“Ví như Chúa chẳng xây nhà, thợ nề vất vả cũng là uổng công” (Tv 127). Sau gần 7 tháng thi công và xây dựng, dưới sự hướng dẫn của linh mục quản xứ Phêrô Nguyễn Văn Hùng, nhờ sự giúp đỡ, góp sức của quư ân nhân và cộng đoàn nơi đây, ngôi trường giáo lư khang trang đă hoàn thành ngoài ḷng mong đợi.

“Đây sẽ là nơi sẽ đào tạo nhân bản, tri thức, giáo lư cũng như sinh hoạt của giới trẻ trong tương lai của Diên Trường”, Đức cha đă nói như thế trong nghi thức cắt băng khánh thành.

Trước thánh lễ, ngài đă trao bằng khen và quà cho 2 em: Maria Đoàn Thanh Hiền khối Căn Bản và Anna Đoàn Thị Nhung đă có thành tích xuất sắc trong kỳ thi giáo lư giáo hạt Ḥa Ninh vừa qua.

Giảng trong thánh lễ, Đức nói: “Diên trường là giáo xứ trẻ, được tách từ sở hạt Ḥa Ninh từ tháng 10/2006, đến nay cơ sở vật chất cơ bản đă hoàn thiện. Hơn bao giờ hết, bây giờ phải chung tay xây dựng giáo xứ qua việc đào tạo tri thức, nhân bản cũng như đời sống tâm linh cho thế hệ trẻ tại quê hương”.

Trong sáng thứ 6 Tuần Chầu, xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể thánh Đa Minh giáo xứ Diên Trường gồm 535 đoàn sinh đă ra mắt để hợp cùng với liên đoàn TNTT giáo phận trong sứ vụ đào tạo những người chiến sĩ Chúa Kitô để phục vụ tha nhân.

Ngài cũng chúc mừng và cám ơn những đóng góp cũng như những hy sinh, cầu nguyện cho giáo hội, giáo phận mà giáo xứ 2300 nhân danh này đă thi hành trong phiên Chầu Thánh Thể qua. Hy vọng mỗi người con của Diên Trường sẽ tiếp nối truyền thống đạo hạnh từ bao đời truyền lại, hiệp nhất với nhau để xây dựng giáo xứ ngày một vững mạnh.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn : Website GP Vinh

 

 

[Trở về đầu trang ]