Giáo Phận Vinh

Giáo xứ Đồng Lam

 

Thánh lễ cao điểm Tuần đền tạ tại giáo xứ Đồng Lam

Sáng Chúa nhật 23/9/2018, Đức cha Phaolô Chủ chăn giáo phận đă cử hành thánh lễ cao điểm Tuần chầu tại giáo xứ Đồng Lam. Đồng tế trong thánh lễ có cha quản hạt Bột Đà Giuse Hoàng Thái Lân, cha Antôn Hoàng Đức Luyến – Bề trên Hiệp hội Antôn Pađôva Giáo phận Vinh và quư cha trong giáo hạt Bột Đà.

Giảng trong thánh lễ, Đức cha mời gọi cộng đoàn tham dự, cách riêng là con cái giáo xứ Đồng Lam san sẻ những ơn ích từ Tấm Bánh thiêng liêng đă được nhận lănh trong suốt Tuần đền tạ với những người anh em chưa nhận biết Chúa hầu giúp Giáo Hội không ngừng lớn mạnh.

Sau thánh lễ, Đức Giám mục Giáo phận, quư cha đồng tế cùng quư cộng đoàn phụng vụ hiệp chung tâm t́nh tri ân cảm tạ trước Thánh Thể Chúa, đồng thời dâng Giáo phận, quê hương, đất nước cho Đức Kitô và Mẹ Maria là “máng thông ơn” giữ ǵn và che chở Hội Thánh Chúa.

Cộng đoàn tín hữu Đồng Lam được h́nh thành từ những năm cuối thập kỉ 60 của thế kỷ XX khi nơi đây c̣n là rừng rậm, hoang vu bên tả ngạn sông Cả, thuộc xă Hùng Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An. Giáo xứ được tách lập từ Quan Lăng ngày 23/10/2014 và được linh mục Phêrô Tự Hồ Sỹ Huyền quản nhiệm tiên khởi cho đến nay.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn : Website GP Vinh

 

 

[Trở về đầu trang ]