Giáo Phận Vinh

Giáo xứ Gia Ḥa

 

Tuần chầu tại giáo xứ Gia Ḥa

Từ ngày 26/8 – 2/9/2018, Giáo xứ Gia Ḥa tiếp nối phiên Chầu đền tạ Chúa Giêsu Thánh Thể thay cho toàn Giáo phận. Sáng thứ Bảy (1/9), Đức Giám mục Phaolô Nguyễn Thái Hợp đă về cử hành thánh lễ tại giáo xứ Gia Ḥa. Trong thánh lễ này, giáo xứ cũng hưởng ứng lời kêu gọi cầu nguyện cho việc chăm sóc thiên nhiên.

Đồng tế trong thánh lễ có cha quản hạt GB.Trần Văn Trinh, quư cha khách và quư cha trong giáo hạt Can Lộc.

Giáo xứ Gia Ḥa tọa lạc tại khối 8A, thị trấn Xuân An, Nghi Xuân, Hà Tĩnh và cách TGM Xă Đoài khoảng 25km về phía Đông Nam, do linh mục Phaolô Nguyễn Thanh Hải OFM coi sóc.

Gia Ḥa là một trong số các giáo xứ có truyền thống đạo hạnh và đă được thành lập cách đây hơn 120 năm. Trong dịp cử hành Tuần Chầu lượt trong Năm Thánh Thể Giáo phận, mỗi tín hữu nơi đây luôn ư thức những ân ban từ nguồn Bí tích Thánh Thể, để dâng lời tri ân cảm tạ và tiếp tục cầu nguyện cho quê hương, quốc gia.

Trong tuần đền tạ này, hơn 50 em trong giáo xứ được xưng tội, rước lễ lần đầu. Đó cũng là công lao và niềm vui của quư thầy cô, quư phụ huynh và cộng đoàn trong giáo xứ.

Giảng trong thánh lễ, khởi đi từ đoạn trích Phúc Âm theo thánh Mathêu 25, 14-30, Đức cha Phaolô nói: “Thiên Chúa luôn là Đấng giàu ḷng thương xót, Ngài xót thương đến những ai biết trao ban cũng như biết sử dụng và sinh lợi trên số ‘vốn’ mà Thiên Chúa đă tặng ban”.

Trong ngày Thế giới Cầu nguyện cho Thiên nhiên, Đức Giám mục Giáo phận cũng mời gọi mỗi người góp phần ḿnh vào việc bảo vệ, săn sóc và sinh lợi cho môi trường thiên nhiên v́ đó là ngôi nhà chung, là số “vốn” mà Thiên Chúa ban tặng cho tất cả mọi người.

Vào lúc 15h30 cùng ngày, Đức cha Phụ tá Phêrô Nguyễn Văn Viên cũng về với giáo xứ, dâng thánh lễ và hiệp với giáo xứ cầu nguyện cho toàn giáo phận trong tuần Chầu Lượt.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn : Website GP Vinh

 

 

[Trở về đầu trang ]