Giáo Phận Vinh

Giáo xứ Hà Lời

 

Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức tại giáo xứ Hà Lời

GPVO – Vào lúc 7 giờ sáng Chúa nhật XXIII thường niên 16/9/2018, Đức Giám mục Phụ tá Phêrô Nguyễn Văn Viên đă cử hành thánh lễ ban Bí tích Thêm sức cho 118 em tại giáo xứ Hà Lời. Đồng tế có cha quản hạt Gioan Nguyễn Phương Hướng, cha Phêrô Dương Sĩ Nho quản nhiệm giáo xứ, cùng với sự tham dự đông đảo cộng đoàn phụng vụ.

Mở đầu thánh lễ Đức cha Phêrô nói: “Hôm nay không chỉ là ngày trọng đại trong cuộc đời ghi dấu mốc điểm đáng nhớ trong tiến tŕnh trưởng thành đời sống Kitô hữu của 118 em, mà c̣n là niềm hân hoan tạ ơn của cha mẹ, thầy cô giáo lư viên và cộng đoàn giáo xứ”.

Giảng trong thánh lễ, Đức cha quảng diễn về sự hiện diện và hoạt động của Chúa Thánh Thần trên b́nh diện cá nhân cũng như cộng đoàn. Ngài cũng nhắn nhủ với các em sắp lănh nhận Bí tích Thêm sức rằng nhờ bí tích này, các em sẽ trở thành những chiến sĩ trong đạo binh Chúa Thánh Thần, được tràn ngập sức sống Thánh Linh để khởi đầu một hành tŕnh mới sống trọn vẹn ơn gọi làm con Chúa giữa gia đ́nh, làng xóm, xă hội và Giáo Hội.

Cuối thánh lễ, một đại diện các em vừa lănh nhận bí tích bày tỏ lời tri ân sâu sắc tới Đức cha, quư cha, quư thầy cô và cha mẹ. Được lănh nhận hồng ân Thánh Linh trong ngày hôm nay, các em được thêm sức mạnh và ân thiêng, được tăng trưởng và hoàn tất ân sủng của Bí tích Rửa tội, được gắn kết mật thiết với Hội Thánh và trở nên nhân chứng cho niềm vui Tin Mừng cứu độ giữa ḷng thế giới c̣n muôn vàn thử thách chông gai.

Giáo xứ Hà Lời tọa lạc trên địa bàn xă Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng B́nh. Hiện giáo xứ có hơn 3.500 giáo dân và có 5 giáo họ, do Lm. Phêrô Dương Sỹ Nho coi sóc. Người dân nơi đây chủ yếu làm nghề đi rừng, một số ít chạy đ̣ phục vụ du lịch động Phong Nha và một số khác đi làm thuê ở các thành phố.

Hiện nay nhà thờ giáo xứ Hà Lời đă xuống cấp, giáo xứ chưa có trường giáo lư, khuôn viên nhà thờ chật hẹp. Về với giáo xứ, Đức cha đồng cảm với cuộc sống con người nơi đây, ngài hy vọng trong tương lai giáo xứ sẽ có những dự phóng tốt đẹp dù vẫn c̣n không ít khó khăn trên chặng đường phía trước.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Pet. Duy Lượng

Nguồn : Website GP Vinh

 

 

[Trở về đầu trang ]