Giáo Phận Vinh

Giáo xứ Khe Sắn

 

Tuần chầu lượt giáo xứ Khe Sắn

“Cộng đoàn chúng ta đang bước vào những ngày cao điểm Tuần đền tạ Chúa Giêsu Thánh Thể. Hi vọng mỗi người tín hữu trong giáo xứ Khe Sắn biết tận dụng thời khắc quư giá này đến kín múc nguồn mạch ân sủng dạt dào nơi Chúa Giêsu Thánh Thể, ngơ hầu chúng ta có được sức mạnh niềm tin và trở nên những chứng nhân của Niềm Vui Tin Mừng giữa những anh chị em lương dân nơi vùng rừng núi miền sơn cước tây bắc Hà Tĩnh này”.

Đó là lời mời gọi của Đức cha Phaolô Maria trong thánh lễ vào sáng thứ 7 (1.10.2016) tại giáo xứ Khe Sắn trong Tuần đền tạ Chúa Giêsu Thánh Thể. Cùng đồng tế và hiệp dâng thánh lễ với Đức cha có quư cha trong và ngoài giáo hạt Nghĩa Yên, quư tu sĩ nam nữ và cộng đoàn dân Chúa.

Giáo xứ Khe Sắn cách TGM khoảng 90km theo hướng tây nam, trên địa bàn xă Sơn Lâm, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh. Giáo xứ Khe Sắn được thành lập vào năm 2007, tách từ xứ mẹ Kẻ Mui. Hiện nay, Khe Sắn có trên 2.000 giáo dân với 2 giáo họ là Khe Sắn (trị sở) và Tân Thành. Linh mục quản xứ hiện nay là cha Phaolô Nguyễn Xuân Tính.

Để tuần chầu năm nay gặt hái được nhiều kết quả thiêng liêng, trong một thời gian dài, cộng đoàn Khe Sắn đă có sự chuẩn bị cần thiết và chu đáo về mọi mặt. Các công tác tổ chức, vệ sinh, trang hoàng khu vực thánh đường, khuôn viên nhà xứ được hoàn tất một cách chu đáo.

Cùng với đó, để chuẩn bị tâm hồn cho các tín hữu trong giáo xứ, cha quản xứ đă tổ chức các chương tŕnh tĩnh tâm, học hỏi, chia sẻ về nhiều đề tài khác nhau dành cho các hội đoàn, các giới: gia trưởng, hiền mẫu, giới trẻ … Ngài cũng mời gọi cộng đoàn tận dụng thời gian này, đến với Bí tích Ḥa Giải để được giao ḥa với Chúa và tha nhân, đồng thời được lănh nhận ân sủng cứu độ qua Bí tích Thánh Thể.

Với ư nghĩa của ngày lễ kính thánh nữ Têrêsa Hài Đồng Giêsu, chia sẻ trong thánh lễ, Đức cha Phaolô Maria đă gợi lên tấm gương hi sinh, khiêm tốn, tinh thần cầu nguyện và truyền giáo của thánh nữ Têrêsa. Qua đó, Đức cha mời gọi cộng đoàn hăy biết sống khiêm tốn bằng cách nên thánh trong những việc nhỏ hằng ngày, làm mọi việc b́nh thường một cách phi thường. Đồng thời phải luôn biết kết hợp với Chúa Giêsu Thánh Thể qua việc siêng năng cầu nguyện, tham dự thánh lễ mỗi ngày.

Cuối thánh lễ, vị đại diện cộng đoàn đă nói lên tâm t́nh tri ân cảm ơn Đức cha, quư cha và quư khách đă về tham dự Tuần đền tạ Chúa Giêsu Thánh Thể của giáo xứ Khe Sắn. Đáp lại, Đức cha Phaolô Maria vui mừng v́ nhận thấy cộng đoàn nơi đây ngày càng thăng tiến về cơ sở vật chất cũng như đời sống tâm linh. Đức cha nhắc nhở người tín hữu Khe Sắn cần luôn ư thức công cuộc truyền giáo ở vùng rừng núi miền sơn cước này, hầu có thể giới thiệu T́nh Thương của Chúa với tất cả mọi người.

H́nh ảnh Tuần chầu lượt giáo xứ Khe Sắn (1/10/2016)

Nguồn : Website GP Vinh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn : Website GP Vinh

 

 

[Trở về đầu trang ]