Giáo Phận Vinh

Giáo xứ Lưu Mỹ

 

224 em lănh nhận Bí tích Thêm Sức trong Tuần Chầu lượt

“Hôm nay, các con sẽ được lãnh nhận Chúa Thánh Thần – Đấng sẽ ban cho các con sức mạnh để các con luôn giữ vững Đức tin, Đấng được sai đến trần gian để đốt lên nơi tâm hồn các con t́nh yêu mến Chúa. Cộng đoàn hăy cùng cầu nguyện cách đặc biệt cho các em sẽ lănh nhận Bí tích Thêm Sức biết mở ḷng đón nhận Chúa Thánh Thần và luôn biết cộng tác với Ngài trong mọi sự” – Đức Giám mục Phaolô đă ngỏ lời như thế với 224 em sắp lănh nhận Bí tích Thêm Sức và cộng đoàn giáo xứ Lưu Mỹ trong thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức sáng thứ 7 Tuần Chầu lượt.

Sáng thứ 7, 23/1/2016, Đức cha Phaolô, chủ chăn giáo phận đă về tham dự Tuần Chầu lượt, chủ tế thánh lễ và đặt tay ban Bí tích Thêm Sức cho 224 em thuộc giáo xứ Lưu Mỹ. Hiện diện trong thánh lễ này c̣n có quư cha trong ngoài giáo hạt Bảo Nham, quư tu sĩ, chủng sinh và bà con giáo hữu xa gần.

Lưu Mỹ là một giáo xứ với nhiều điểm sáng trong đời sống Đức tin, bà con giáo hữu ở đây có ḷng mộ mến Đạo và ḷng nhiệt tâm Tông đồ lớn lao. Nằm trên địa bàn xă Trù Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, giáo xứ Lưu Mỹ là một trong những địa điểm được đón nhận Tin Mừng khá sớm, quăng năm 1754. Tuy nhiên, phải đến năm 1882 th́ giáo xứ mới chính thức thành lập. Lưu Mỹ với bề dày truyền thống Đạo hạnh tốt đẹp ấy đă được minh chứng qua ḍng lịch sử, để đến hôm nay, trước nhiều vận hội và thách đố của thời đại, trở thành niềm tin, nguồn động lực lớn lao cho cộng đoàn miền bán sơn địa này xác lập những bước tiến xa hơn trên hành tŕnh thiêng liêng đầy gian khó.

Đến nay, Lưu Mỹ có hơn 2000 giáo dân với 6 giáo họ: Lưu Mỹ, Thượng Giáp, Bắc Mỹ, Nam Mỹ, Đập Đá và Tân Hương. Giáo xứ đang được linh mục Phêrô Hoàng Khanh Nguyễn Duy Khanh coi sóc.

Dù là một vùng quê nghèo, cuộc sống của giáo dân c̣n gặp nhiều khó khăn, nhưng từ trong những thử thách, gian khổ, Lưu Mỹ vẫn vẹn nguyên niềm trung kiên với Thiên Chúa. Những năm qua, cha quản xứ đă cùng với bà con giáo xứ hiệp nhất, xây dựng nhiều chương tŕnh hoạt động mục vụ có chiều sâu và đem lại nhiều hoa trái thiêng liêng, củng cố và định hướng các phong trào đoàn thể, đặc biệt quan tâm, chăm lo cho công tác đào tạo, bồi dưỡng Đức tin cho thế hệ trẻ.

Giảng trong thánh lễ, Đức cha Phaolô đă nhấn mạnh đến sức mạnh biến đổi của Chúa Thánh Thần. Ngài nói: “Nhờ sự biến đổi và sức mạnh của Chúa Thánh Thần, các Tông Đồ đã can đảm ra đi làm chứng cho Chúa Kitô Phục Sinh, cho dù có bị bắt bớ và giết chết. Chúng ta cũng vậy, chúng ta không thể sống và làm chứng cho Tin Mừng nếu không có ân ban và sự trợ lực của Chúa Thánh Thần”. Trong bối cảnh Năm Thánh Ḷng Thương Xót, Đức cha mời gọi mọi người trở nên những chứng tá của Ḷng Thương Xót Chúa, luôn biết thương xót nhau như Chúa đă thương xót mọi người.

Hy vọng 224 em lănh nhận Thêm sức hôm nay, nhờ ơn Chúa Thánh Thần, sẽ luôn biết sống và làm chứng cho Chúa, góp phần giúp cho giáo xứ Lưu Mỹ tiếp tục thăng tiến hơn trong đời sống Đức tin và sứ mạng loan báo Tin Mừng. Về với Lưu Mỹ trong tuần Chầu lượt, vị chủ chăn giáo phận mong muốn mọi thành phần dân Chúa sẽ cùng hiệp nhất để xây dựng giáo xứ, bà con giáo dân luôn biết yêu thương và tha thứ. Nhân dịp Tết Bính Thân đang cận kề, Đức cha cũng gửi đến mọi người những lời cầu chúc tốt đẹp nhất.

H́nh ảnh 224 em lănh nhận Bí tích Thêm Sức trong Tuần Chầu lượt (23/1/2016)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn : Website GP Vinh

 

 

[Trở về đầu trang ]