Giáo Phận Vinh

Giáo xứ Sơn La

 

Giáo xứ Sơn La: 175 em lănh nhận Hồng Ân Thánh Thần

Trước khi về trời, Chúa Giêsu đă nhiều lần hứa sẽ gửi Thánh Thần đến an ủi các Tông Đồ. Quả thật, các ngài không phải chờ đợi lâu. Vào ngày lễ Ngũ Tuần, Chúa Thánh Thần xuống đầy tràn trên các ngài. Cũng như các Tông Đồ xưa, hôm nay, 5/9/2015, thứ 7 tuần Chầu, 175 em thuộc giáo xứ Sơn La đă nhận được Ơn Chúa Thánh Thần qua sự đặt tay và xức dầu của Đức cha Phụ tá Phêrô. Chúa Thánh Thần đă đụng chạm đến các em. Chúa Thánh Thần như nhựa sống thấm tẩm làm cho các em được thay đổi, trở nên con người mới trong ân sủng.

Ngày lănh nhận Bí tích Thêm Sức của 175 em thật ư nghĩa khi được diễn ra trong tuần Chầu, bởi các em đă nhận được Chúa Thánh Thần ngay trong chính những ngày mà các em cùng với giáo xứ đang chiêm ngắm Đức Giêsu trong Bí tích Thánh Thể - Đấng đă hứa sẽ ban Thánh Thần.

Chia sẻ với 175 em trong ngày trọng đại, Đức cha Phêrô đă nhắn nhủ các em phải luôn biết cộng tác với Chúa Thánh Thần để Ngài biến đổi các em thành những con người mới trong Thần Khí. Ngài nói: “Các con phải ư thức hơn về sự hiện diện của Chúa Thánh Thần nơi các con, biết luôn cộng tác với Cháu Thánh Thần trong sự biến đổi của bản thân để vững mạnh làm chứng cho Chúa Kitô. Chúa Thánh Thần là Đấng Phù Trợ sẽ luôn đồng hành và hướng dẫn các con trên mỏi nẻo đường mà các con đi”. Đức cha cũng đă tặng 175 em hôm nay được lănh Bí tích Thêm Sức “3 chữ H”: “Học hỏi giáo lư - Hiệp thông với Thiên Chúa và tha nhân – Hành động trong sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần.

Giáo xứ Sơn La đang được cha Antôn Hoàng Đức Luyến quản xứ. Giáo xứ hiện tại có hơn 1.600 tín hữu nhưng sống rải rác trên địa bàn 5 xă thuộc 2 huyện Đô Lương và Thanh Chương, sinh hoạt trong 6 họ đạo. Bên cạnh đó, v́ cuộc sống khó khăn, nên khá đông bà con giáo dân, đặc biệt giới trẻ phải đi làm ăn xa, ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống Đức tin. Từ những điều kiện thực tế đó của giáo xứ, th́ Tuần Chầu là dịp quư báu để bà con được sum vầy bên nhau trong t́nh yêu của Chúa Giêsu Thánh Thể. Mỗi người con Sơn La được tĩnh lặng t́m về cơi sâu tâm hồn giữa bao sóng gió, ồn ào của ḍng đời nổi trôi, để được gắn bó cách mật thiết với Chúa.

H́nh ảnh Giáo xứ Sơn La: 175 em lănh nhận Hồng Ân Thánh Thần (5/9/2015)

Nguồn : Trang Web Giáo Phận Vinh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn : Website GP Vinh

 

 

[Trở về đầu trang ]