Giáo Phận Vinh

Giáo xứ Sơn La

 

Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức tại Giáo xứ Sơn La

13.09.2009

 

(GPVINH) - Sáng ngày 12/9/2009, cộng đoàn giáo xứ Sơn La hân hoan tổ chức thánh lễ ban phép Thêm sức cho 82 con em của giáo xứ. Đức Giám mục Giáo phận Phaolô Maria Cao Đ́nh Thuyên; 12 linh mục trong và ngoài giáo hạt Bột Đà; quư nam nữ tu sĩ cùng đông đảo giáo dân xa gần đă hiện diện trong sự kiện quan trọng này.

Dẫn vào thánh lễ, Đức Cha Phaolô khẳng định việc các con em lănh nhận Chúa Thánh Thần qua bàn tay Giám mục là biến cố đánh dấu bước trưởng thành, thăng tiến của cả một cộng đoàn giáo xứ. Tiếp tục làm rơ vai tṛ của Bí tích Thêm sức đối với đời sống người tín hữu, trong bài giảng lễ, vị chủ chăn nói đến nhiệm vụ nặng nề nhưng không kém phần cao quư của những người lănh nhận là phải cùng với Chúa Thánh Thần biến đổi thế giới. “Không được để Chúa Thánh Thần ngủ yên, v́ một khi đă chịu lấy chính Ngài rồi th́ phải ra đi, thực hiện sứ vụ Tông đồ”, Đức Giám mục nhấn mạnh điều này khi đang đề cập đến một thực trạng khá phổ biến của người giáo dân Việt Nam hiện nay: giữ đạo hơn sống đạo.

Đại diện 82 con em lănh nhận Bí tích dịp này, trong đáp từ cảm ơn, chân thành bày tỏ ḷng tri ân sâu sắc với Đức Cha giáo phận, cha xứ, quư cha đồng tế và toàn thể cộng đoàn đă đến hiệp dâng lời cầu nguyện và chia sẻ niềm vui. Các em cũng mong muốn Đức Cha, quư cha và cộng đoàn tiếp tục yêu thương, nâng đỡ để các em sống xứng đáng với danh xưng người chiến sĩ Chúa Kitô.

Thánh lễ ban Bí tích diễn ra trong những ngày cao điểm Tuần chầu lượt Sơn La - giáo xứ gồm 6 giáo họ với 1591 giáo dân, hiện do linh mục F.X. Nguyễn Văn Lượng quản nhiệm.

 
 

 

[Trở về đầu trang ]