Giáo Phận Vinh

Giáo xứ Song Ngọc

 

Khai mạc Tuần Chầu lượt tại giáo xứ Song Ngọc

Giáo xứ Song Ngọc là một trong những giáo xứ đón nhận đức tin khá sớm. Năm 1629, những vị thừa sai đă từ biển Đông ngược ḍng sông Thai đến đây rao giảng Tin Mừng. Năm 1923, Song Ngọc được nâng lên hàng giáo xứ sau khi tách ra từ giáo xứ mẹ Cẩm Trường.

Theo ḍng chảy lịch sử của giáo phận, con thuyền đức tin giáo xứ Song Ngọc vẫn đang lướt sóng và được thắp sáng dưới sự bao bọc, che chở của Thiên Chúa và Mẹ Maria Vô Nhiễm (bổn mạng của giáo xứ).

Vào chiều thứ Sáu 21/9/2018, Đức cha Phụ tá Phêrô Nguyễn Văn Viên đă viếng thăm và cử hành thánh lễ kính Thánh Mathêu Tông đồ trong những ngày cao điểm Tuần Chầu của cộng đoàn nơi đây. Đồng tế trong thánh lễ có quư cha quản hạt và quư cha trong và ngoài giáo hạt Thuận Nghĩa.

Giảng trong thánh lễ, khởi đi từ đoạn Tin Mừng thánh Mathêu 9, 9-13, Đức cha Phụ tá Phêrô đă quảng diễn về nhân vật Matthêu. Là một người thu thuế tội lỗi, sau lời mời gọi “Hăy theo Ta” của Thầy Giêsu, ông đă thực hiện một cuộc “đổi đời” khi đă đứng dậy đi theo Ngài và trở thành Tông đồ của Chúa.

Sáng thứ Bảy tiếp đó, Đức cha Phaolô Maria Cao Đ́nh Thuyên đă đến với giáo xứ, chủ sự nghi thức cắt băng khánh thành trường giáo lư và ban Bí tích Thêm sức cho 50 em trong độ tuổi từ 13 – 15.

Song Ngọc hiện có hơn 2.500 tín hữu, gồm 4 giáo họ: Văn Trường, Văn Thai, Ngọc Sơn và Ngọc Thanh do linh mục Gioan B. Nguyễn Đ́nh Thục quản nhiệm, tọa lạc trên địa bàn xă Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn : Website GP Vinh

 

 

[Trở về đầu trang ]