Giáo Phận Vinh

Giáo xứ Tân Yên

Thánh lễ mừng quan thầy Đức Cha Phaolô Maria Cao Đ́nh Thuyên

GPVO - Chiều ngày 25/01/2014, tại nhà thờ tân giáo xứ Tân Yên (hạt Xă Đoài), cộng đoàn hiện diện đă hiệp dâng thánh lễ mừng kính thánh Phaolô Tông đồ Trở lại, quan thầy Đức Cha Phaolô Maria Cao Đ́nh Thuyên.

Thánh lễ do Đức Cha Phaolô chủ tế với sự hiện diện của linh mục Phêrô Nguyễn Văn Hương, Phó Giám đốc Đại Chủng viện Vinh Thanh và linh mục G.B Nguyễn Quốc Tuấn.

Đông đảo bà con giáo dân đă hiệp thông cầu nguyện cho người cha chung.

Trong bài giảng tại thánh lễ, Đức Cha Phaolô Maria đă mời gọi cộng đoàn suy gẫm cuộc đời của vị thánh tông đồ dân ngoại.

Thánh Phaolô sinh tại miền Tácxô, thủ phủ miền Kilikia. Từ chỗ là một người Biệt phái nhiệt thành, biến cố ngă ngựa trên đường đi Đamas đă thay đổi hoàn toàn bản thân Ngài.

Từ chỗ là một thanh niên nhiệt thành với truyền thống cha ông, cuồng nhiệt vào luật lệ Do Thái, từng cộng tác trong việc bách hại Kitô hữu; Phaolô đă trở nên chiến sỹ nhiệt thành, dấn thân và hy sinh hết ḿnh v́ công cuộc rao giảng Tin Mừng, mở mang nước Chúa. Từ chỗ kiêu căng, bạo ngược; Phaolô đă được biến đổi với một t́nh yêu sâu đậm, mặn nồng vào Đức Kitô. T́nh yêu của Đức Kitô trở thành nguồn lực và sức mạnh thúc bách Người can đảm bước đi.

Làm nổi bật tấm gương của thánh Phaolô tông đồ, vị chủ tế cũng không quên nhắn nhủ cộng đoàn giáo xứ Tân Yên biết mau mắn nghe lời mời gọi của Chúa, cậy trông vào ơn Chúa mà “trở lại mỗi ngày” hầu trở nên chứng nhân của T́nh yêu.

Với tâm t́nh tạ ơn Chúa và hiệp thông với vị cha già trong ngày mừng trọng thể, ông Nguyễn Văn Xuân, chủ tịch Hội đồng Mục vụ giáo xứ Tân Yên đă bày tỏ ḷng tri ân Đức Cha. Đồng thời, vị đại diện cộng đoàn cũng nguyện chúc Ngài luôn được bằng an, mạnh khỏe trong những năm tháng tuổi già.