Giáo Phận Vinh

Giáo xứ Tân Yên

 

Hồng Ân Thánh Thần trong Tuần Chầu lượt tại Giáo xứ Tân Yên

Hôm nay, 7/11/2015, gần 2 năm sau khi chính thức được nâng lên hàng giáo xứ, cộng đoàn Tân Yên đă long trọng tổ chức thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức đầu tiên trong ngày thứ 7 Tuần Chầu lượt.

Đây là sự kiện trọng đại, đánh dấu bước những bước thăng tiến mới của giáo xứ c̣n non trẻ này. Cách riêng đối với 97 em được lănh Bí tích Thêm Sức hôm nay, các em sẽ trở nên những Kitô hữu trưởng thành với việc lănh nhận những ân ban của Chúa Thánh Thần.

Thánh lễ diễn ra lúc 7h30. Đức cha phụ tá Phêrô đă chủ tế thánh lễ với sự đồng tế của quư cha giáo ĐCV Vinh Thanh, quư cha trong ngoài giáo hạt Xă Đoài và sự hiệp dâng của đông đảo bà con trong cộng đoàn giáo xứ.

Bí tích Thêm Sức ban cho người lănh nhận ân sủng Thánh Thần như là nguồn sự sống, sức mạnh, để họ lên đường làm việc tông đồ, trở thành những chứng nhân của Chúa Kitô và làm lan tỏa Đức Tin trong mọi môi trường của cuộc sống. Trong bài giảng của ḿnh, cha Phêrô Nguyễn Văn Hương, Phó Giám đốc ĐCV Vinh Thanh đă nêu lên những ư nghĩa trên khi đề cập đến căn tính và vai tṛ của Chúa Thánh Thần trong đời sống mỗi Kitô hữu: Chúa Thánh Thần là Đấng ban sự sống, là Đấng ban sức mạnh và là Đấng sai đi. Nhắn nhủ với các em lănh nhận Bí tích Thêm Sức, ngài mời gọi các em biết rộng mở tâm hồn ḿnh để đón nhận Chúa Thánh Thần và để Người biến đổi các em trở nên những chứng tá Tin Mừng.

Giáo xứ Tân Yên được thành lập ngày 07/01/2014, với 02 giáo họ: họ trị sở Tân Yên và họ Thánh Tự, với 2.255 giáo dân, do linh mục Giuse Trần Văn Đồng quản xứ. Nhà thờ giáo xứ tọa lạc tại xóm 11, xă Nghi Diên, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An.

Trước đó, vào sáng thứ Sáu, 06/11/2105, Đức cha Phaolô Maria đă về thăm và dâng thánh lễ khai mạc Tuần Chầu lượt với cộng đoàn Tân Yên. Tuần Chầu đền tạ Chúa Giêsu Thánh Thể là những ngày đại phúc đối với bà con, được quây quần bên Chúa Giêsu Thánh Thể để dâng lên Ngài những lời cảm tạ, tôn vinh cũng như cầu xin những ơn cần thiết, chiêm ngắm tình yêu tự hiến của Đức Kitô trên thập giá và trong bí tích Thánh Thể, bà con có cơ hội nhìn lại đời sống Đạo của mỗi người đối với Thiên Chúa và thái độ với những anh chị em xung quanh mình. Điều đó thật cần thiết, khi mà trong địa bàn giáo xứ Tân Yên, có nhiều gia đ́nh lương dân đang cùng sinh sống. Với ân sủng từ Chúa Giêsu Thánh Thể, mỗi người, mỗi gia đ́nh Tân Yên ra đi loan báo Tin Mừng bằng chính cuộc sống chứng tá của ḿnh.