Giáo Phận Vinh

Giáo xứ TrungSong

 

Gx. Trung Song: những ngày ân phúc cuối năm âm lịch

“Trong Tuần Chầu lượt cuối cùng của năm Âm lịch này, chúng ta quây quần với nhau tại đây, để cùng chiêm ngắm, thờ lạy và cảm tạ Thiên Chúa v́ những ân phúc Ngài đă thương ban trong suốt 1 năm qua. Đây cũng cơ hội thuận tiện để chúng ta khám phá Dung Nhan Ḷng Thương Xót của Chúa Cha qua Chúa Giêsu Thánh Thể” – Đức Giám mục Phaolô đă ngỏ lời như thế với bà con giáo xứ Trung Song trong thánh lễ Cao điểm Tuần Chầu lượt.

Lúc 8h00, ngày 31/1/2016, cộng đoàn giáo xứ Trung Song đă long trọng cử hành thánh lễ Cao điểm Tuần Chầu Đền tạ Chúa Giêsu Thánh Thể. Đức cha Phaolô, chủ chăn giáo phận đă chủ tế thánh lễ cùng với sự đồng tế của đông đảo quư cha trong ngoài giáo hạt Đông Tháp và sự hiệp thông của bà con giáo dân Trung Song và các giáo xứ lân cận.

Gác lại những bộn bề lo âu của cuộc mưu sinh, trong suốt tuần qua, bà con giáo dân Trung Song đă có những giây phút sum vầy bên Chúa Giêsu Thánh Thể. Trung Song là một giáo xứ có nền kinh tế phát triển năng động cạnh quốc lộ 1A. Với sự phát triển của đời sống vật chất như thế, đời sống Đạo của bà con cũng bị ảnh hưởng ít nhiều, những lo âu, tính toán cho cuộc sống mưu sinh đôi khi lấn át những phút giây tĩnh lặng bên Chúa. Tuần Chầu lượt như là một cơ hội thuận tiện quư báu để mỗi người con Trung Song được ở lại trong t́nh yêu của Chúa Giêsu Thánh Thể, nơi nguồn mạch trào dâng ḷng thương xót vô biên dành cho nhân loại.

Về với bà con Trung Song trong ngày Cao điểm Tuần Chầu lượt, bên cạnh đời sống vật chất ngày càng được phát triển, chúng tôi nhận thấy sự lớn mạnh và những bước thăng tiến mới đáng mừng trong đời sống Đức tin nơi đây. Cha quản xứ cùng bà con giáo xứ đă đưa ra nhiều chương tŕnh mục vụ thiết thực và có chiều sâu, cùng với sự đa dạng của các sinh hoạt hội đoàn… là những điểm nhấn rất đáng ghi nhận.

Chia sẻ với cộng đoàn trong thánh lễ, gợi hứng từ câu Lời Chúa: “Chính anh em hăy cho họ ăn” (Mt 14, 16), Đức cha chủ tế đă mời gọi cộng đoàn thực thi ḷng bác ái đối với mọi người xung quanh, nhất là đối với những người kém may mắn. Ngài nói: “Mệnh lệnh Đức Giêsu truyền cho các Tông đồ khi xưa cũng chính là những lời mời gọi khẩn thiết mà Chúa đang dành cho mỗi người chúng ta. Trong một thế giới mà sự dửng dưng, lạnh lùng, khô cứng, vô ơn đang h́nh thành và lan rộng, chúng ta phải không ngừng thao thức trước cái đói vật chất và nhu cầu tâm linh của anh chị em chung quanh. Bao nhiêu người đang chờ đón nơi chúng ta những ánh mắt yêu thương, những cử chỉ bác ái. Ước mong mỗi người con Trung Song sẽ đón Tết thật ấm áp t́nh người với những hành động bác ái yêu thương mà mỗi người dành cho nhau”.

Giáo xứ Trung Song được thành lập vào tháng 5/2007, tách từ xứ mẹ Phú Linh, địa bàn chạy dài ven biển thuộc 2 xă Diễn Thịnh và Diễn Trung (Diễn Châu, Nghệ An). Tuy là xứ đạo mới thành lập nhưng hạt giống Đức tin đă được gieo văi và phát triển tại đây từ 300 năm về trước. Số giáo dân hiện nay của giáo xứ là gần 3000, thuộc 3 giáo họ: Trung Song, Tân Dạ và Thiên Tước, do linh mục Antôn Hồ Hữu Thông (OP) quản xứ.

Nguồn : Trang Web Giáo Phận Vinh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

[Trở về đầu trang ]