Giáo Phận Vinh

Giáo xứ Vĩnh Ḥa

 

Giáo xứ Vĩnh Ḥa: Nói cho dân tôi nghe

01.08.2009

(GPVO) - Hưởng ứng lời kêu gọi của Bề trên Giáo phận và đáp ứng nhu cầu thông tin của quần chúng nhân dân khu vực thị trấn huyện Yên Thành, muốn biết rơ việc v́ sao phải “Cầu nguyện cho giáo dân xứ Tam Ṭa bị công an tỉnh Quảng B́nh đánh đập và bắt giữ”, linh mục phụ trách và giới trẻ giáo xứ Vĩnh Ḥa (Hạt Đông Tháp) đă long trọng tổ chức buổi cầu nguyện và phân tích sự kiện cho đông đảo bà con lương giáo biết sự thật về Tam Ṭa.

19h30, ngày 01 tháng 8 năm 2009. Gần 1000 người, chủ yếu là giới trẻ, tay cầm nến cháy sáng, tay cầm cờ vàng-trắng tiến về khuôn viên nhà thờ xứ Vĩnh Ḥa.

20h15', Lm. JB. Đinh Công Đoàn đă cho tŕnh chiếu h́nh ảnh, tư liệu và những lời nói thật của nhân chứng là nạn nhân của biến cố Tam Ṭa. Bà con lương giáo chăm chú theo dơi.

Kết thúc những thước phim của sự thật, mọi người thắp nến, sốt sắng hát Kinh Ḥa B́nh, cầu nguyện.

Một vài em nhỏ chưa hiểu người lớn đang làm việc gi nhưng cũng chăm chú theo dơi.

Ông Chủ tịch Hội đồng Mục vụ Giáo xứ Vĩnh Ḥa cùng bà con trong khu vực đă đồng dâng lên Thiên Chúa và Mẹ Giáo phận những lời nguyện xin tha thiết cho sự việc được kết thúc trong t́nh hiệp nhất theo ư Chúa muốn.

Linh mục JB. Đinh Công Đoàn điềm tĩnh dẫn dắt đoàn chiên đi qua các sự kiện bằng tinh thần cầu nguyện, vâng phục ư chỉ Bề trên và hiệp nhất với con cái ḿnh.

Sau buổi cầu nguyện là thánh lễ tối thứ Bảy. Cha dâng lễ thay Chúa nhật v́ ngài phải coi 2 xứ Kẻ Dừa và Vĩnh Ḥa  - Hạt Đông Tháp, thay cho Cha già Phêrô Nguyễn Văn Đức - hưu dưỡng ở Giáo xứ Vĩnh Ḥa đă quá yếu. Mặc dầu sức khỏe không đủ để dâng lễ nhưng Cha già Phêrô cũng đă gượng dậy để hiệp thông với con cái ḿnh, cầu nguyện cho Giáo phận.

 

Nguồn : Website GP Vinh

 

 

[Trở về đầu trang ]