Giáo Phận Vinh

Giáo xứ Vĩnh Phước

 

Khánh thành trường giáo lư giáo xứ Vĩnh Phước

Chiều ngày 9/9/2018 đó, Đức cha Phaolô đă đến giáo xứ Vĩnh Phước để cử hành nghi thức cắt băng khánh thành và làm phép trường giáo lư trong thánh lễ chiều Chúa nhật tại giáo xứ.

Đồng tế với Đức cha, có cha Bề trên Ḍng Thánh Tâm Huế Phêrô Nguyễn Đức Huyền, cha quản hạt Ḥa Ninh Phêrô Nguyễn Xuân Đ́nh, quư cha trong và ngoài giáo hạt Ḥa Ninh.

Giảng trong thánh lễ, Đức cha nói: “Đức Giêsu xuất hiện ở đâu th́ Ngài mang niềm vui và b́nh an cho những người ‘thiện tâm’ ở đó. Quư ông bà trong cộng đoàn giáo xứ cũng được mời gọi là bàn tay nối dài của Đức Kitô trong việc loan báo Tin Mừng cho những người anh em sống chung quanh chưa nhận biết Chúa”.

Sau thánh lễ, ông chủ tịch hội đồng giáo xứ bày tỏ tâm t́nh tri ân, cảm tạ Đức cha, quư cha hiệp dâng thánh lễ tạ ơn hôm nay, cũng như quư ân nhân, cộng đoàn đă tích cực cộng tác trong công việc xây dựng trường giáo lư trong hơn 7 tháng qua.

Xứ đạo cổ kính Vĩnh Phước xuất hiện sớm trên bản đồ giáo phận thuộc xă Quảng Lộc, huyện Quảng Trạch, Quảng B́nh và được kể là một trong 4 xứ mẹ của đất B́nh Chính xưa. Hiện Vĩnh Phước gồm 3.385 nhân danh do linh mục Ḍng Thánh Tâm Huế Phêrô Nguyễn Xuân Toàn coi sóc.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Mary Nguyễn – Hoàng Diệu

Nguồn : Website GP Vinh

 

 

[Trở về đầu trang ]