Giáo Phận Vinh

Giáo xứ Vĩnh Phước

 
 

Giáo xứ Vĩnh Phước Khánh thánh lễ đài Đức Mẹ Phù Hộ

Sau 3 tháng gắng sức thi công với tinh thần hy sinh của cộng đoàn giáo xứ, sự quảng đại giàu ân t́nh của quư ân nhân, lễ đài Đức Mẹ Phù Hộ đă được khánh thành, để hôm nay đúng ngày lễ Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, giáo xứ vui mừng đón Đức Cha Phaolô về cắt băng khánh thành và làm phép lễ đài. Cùng về chia sẻ niềm vui với giáo xứ trong thánh lễ tối ngày 9.12.2013 này, có quư cha trong và ngoài giáo hạt Hoà Ninh, quư tu sỹ nam nữ và quư khách xa gần.

Sau thánh ca nhập lễ trầm hùng hoà trong tiếng trống rộn ră của nhạc đoàn đến từ giáo xứ Kinh Nhuận, Đức cha Phaolô đă long trọng cắt băng khánh thành và làm phép lễ đài sau lời thỉnh cầu của cha quản xứ Fx Nguyễn Tiến Dũng trong tiếng vỗ tay hân hoan của đông đảo cộng đoàn hiện diện. Như Đức Cha Phaolô chia sẻ trong thánh lễ, kể từ đây, lễ đài này không chỉ là một điểm hẹn tâm linh, điểm hẹn văn hoá mà c̣n là "một cơi đi về" của mỗi người con Vĩnh Phước dù đi ở nơi nao.

Sau thánh lễ - "Điểm hẹn tâm linh", một chương tŕnh văn nghệ ư nghĩa đă được diễn ra nơi "Điểm hẹn văn hoá" này (Đức Cha Phaolô nói trong lời khai mạc) với nhiều tiết mục đặc sắc. Đặc biệt những điệu ḥ đậm bản sắc quê hương, gợi lại những nét lịch sử gần 400 năm của giáo xứ, do chính cha quản xứ Phanxicô Xaviê thể hiện đă để lại ấn tượng sâu đậm.

Vĩnh Phước (Làng Ngang) là một trong 4 xứ mẹ của các xứ đạo tại Quảng B́nh. Từ nơi đây, theo năm tháng, các giáo xứ Kinh Nhuận, Hoà Ninh, Chợ Sàng, Cồn Sẻ được sinh ra. Ngôi nhà thờ với kiến trúc Á Đông được khánh thành năm 2010, cùng với lễ đài do Đức Giám mục Phaolô làm phép hợp thành một tổng thể kiến trúc độc đáo. Từ ngày về nhận nhiệm sở cách nay hơn 10 tháng, cùng với việc tu bổ cơ sở vật chất, cha quản xứ Phanxicô Xaviê đă rất chú tâm đến việc xây dựng đời sống tâm linh, phát triển các hội đoàn. Điều đó đă mang lại nét tươi mới rơ nét nơi cộng đoàn giáo xứ kỳ cựu này. Ước mong rằng, ngày khánh thành lễ đài dâng kính Mẹ hôm nay trở nên một mốc son cho những khởi điểm mới.

Nguồn : Web Site  Giáo Phận Vinh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

[Trở về đầu trang ]