Giáo Phận Vinh

Giáo xứ Xuân T́nh

 

Thánh lễ mừng kính Thánh Antôn Padova tại giáo họ Đồng Xuân

Hôm nay (13/6/2018) đúng vào ngày Giáo Hội Toàn cầu mừng kính Thánh Antôn Padova. Tại giáo họ Đồng Xuân, giáo xứ Xuân T́nh, hàng chục ngàn người từ khắp muôn phương trong giáo phận và rất đông bà con không cùng tôn giáo đă quy tụ về đây, để cùng với Đức cha Phụ tá Phê-rô, quư cha trong và ngoài giáo hạt Văn Hạnh dâng lên Thiên Chúa lời cảm tạ tri ân.

Giảng trong thánh lễ, cha Antôn Tô Quang Hùng đă chia sẻ cho cộng đoàn phụng vụ hiểu hơn về nguồn gốc phép lạ và hướng cộng đoàn về những điều thiết yếu khi chúng ta cầu xin. Đồng thời, khi suy ngẫm về cuộc đời của Thánh Antôn, mỗi Kitô hữu sẽ cảm nghiệm được t́nh yêu và mầu nhiệm quan pḥng lớn lao của Thiên Chúa. Nhờ lời chuyển cầu của Thánh Antôn, Thiên Chúa luôn dơi theo và ban ơn cho tất cả mọi người.

Kết thúc thánh lễ, Đức cha Phêrô mời gọi cộng đoàn nh́n lên Thánh cả Antôn qua 3 chữ “T” là: “tin tưởng, thông hiệp và thực hành”. Trong dịp lễ hôm nay, Ngài cũng nhắn nhủ mọi người noi gương thánh cả Antôn mạnh dạn ra đi rao giảng Tin Mừng Nước Thiên Chúa, tuyên xưng Đức Tin bằng cuộc sống của ḿnh và không ngừng cầu nguyện cho đất nước Việt Nam ngày càng được b́nh an, thịnh vượng hơn.

Dư âm buổi hành hương trào dâng trong ḷng mỗi người. Ước mong những lời nguyện đơn sơ trong ngày hành hương hôm nay sẽ đem đến cho tất cả mỗi người ân phúc của Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của Thánh cả linh mục Antôn.

Đồng Xuân được thành lập vào năm 1956 trên địa bàn xă Mai Phụ, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Hiện nay, cộng đoàn Đồng Xuân có gần 500 giáo dân, thuộc giáo xứ Xuân T́nh do linh mục Phêrô Thân Văn Hùng coi sóc.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Pet. Duy Lượng

Nguồn : Website GP Vinh

 

[Trở về đầu trang ]