Giáo Phận Vinh

Giáo xứ Yên Lạc

 

Giáo xứ Yên Lạc Khai mạc tuần Chầu lượt

20.02.2016

"Chúng ta xin Chúa Thánh Thần ngự xuống trên 51 em nhỏ trong giáo xứ đang chuẩn bị lănh nhận phép Thêm Sức, để các em lănh nhận Thần Khí nhằm lớn lên trong niềm tin, trong đức cậy, đức mến, có đủ khả năng và sức mạnh sống đời chứng tá Tin Mừng trong xă hội hôm nay” – Đức Giám mục Phaolô đă ngỏ lời như trên với cộng đoàn giáo xứ Yên Lạc trong thánh lễ khai mạc Tuần Chầu lượt và ban Bí tích Thêm Sức vào chiều thứ 6 (19/2/2016).

Nằm trên địa bàn xă Nam Lĩnh, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, Yên Lạc là một giáo xứ nhỏ với hơn 1.200 giáo dân, được thành lập từ năm 1894, tách từ xứ mẹ Quy Chính. Về với Yên Lạc hôm nay, chúng tôi nhận thấy giáo xứ nhỏ nhé trên Rú Cật này đă có những bước chuyển ḿnh mạnh mẽ. Yên Lạc ngày càng khẳng định được sự trưởng thành trong cung cách sống các giá trị Tin Mừng, đầy sức sống, năng động, khát vọng vươn cao. Yên Lạc hiện có 3 họ đạo là Yên Lạc, Xuân Hồ và Xuân Liễu, được cha Giuse Phạm Ngọc Quang coi sóc. Đền thánh Antôn Rú Cật sau một thời gian tu bổ, hoàn thiện đang trở nên điểm hành hương, thu hút khách thập phương về đây cầu nguyện và khấn xin với Thánh Antôn.

Mảnh đất hiếu khách Yên Lạc c̣n được biết đến là một điểm đến lư tưởng cho các đoàn về tĩnh tâm, linh thao. Mặc cho đời sống vật chất vẫn c̣n khó khăn, nhưng sự đón tiếp thịnh t́nh dành cho các đoàn về tĩnh tâm cho thấy ḷng quảng đại yêu mến Chúa, yêu mến Giáo Hội của bà con giáo dân Yên Lạc. Đức cha Phaolô cũng đă đặc biệt cảm ơn cha quản xứ và bà con giáo dân v́ sự quảng đại trên: “Tôi xin chân thành cảm ơn cha quản xứ và bà con giáo dân, bởi ḷng mến khách của cha quản xứ và bà con giáo dân dành cho các đoàn về tĩnh tâm. Chỉ sau một thời gian ngắn, nhờ sự hiệp nhất của mọi người, Yên Lạc như đang được thay da đổi thịt, đời sống tâm linh ngày càng khởi sắc hơn, diện mạo giáo xứ ngày càng đẹp đẽ. Đặc biệt, Yên Lạc đă trở nên một điểm đến cho các đoàn tĩnh tâm”.

Chiều thứ 6, ngày 19/2/2016, cộng đoàn giáo xứ Yên Lạc hân hoan đón chào sự hiện diện của Đức Giám mục Phaolô, quư cha trong và ngoài giáo hạt Vạn Lộc, quư tu sĩ nam nữ và quư khách xa gần về hiệp dâng thánh lễ khai mạc Tuần Chầu lượt, đặc biệt cũng là ngày mà 51 em trong giáo xứ được nhận lănh Bí tích Thêm Sức.

Tuần Chầu lượt là một thời khắc đầy ân sủng cho cộng đoàn tín hữu nơi đây trong những ngày Chay Thánh, khi mà họ được chiêm nghiệm cách sâu xa về Hiến Tế T́nh Yêu, qua các thánh lễ và giờ chầu Thánh Thể sốt sắng và linh thánh. Đặc biệt, hôm nay trong ngày khai mạc Tuần Chầu, 51 em được nhận lănh ấn tín Chúa Thánh Linh, sẽ trở thành những chứng nhân đích thực của Chúa Kitô, được mời gọi cách đặc biệt dấn thân diễn tả sống động Ḷng Thương Xót Chúa qua đời sống thường nhật. Như lời nhắn nhủ của vị chủ chăn giáo phận trong phần quảng diễn Lời Chúa: “Hôm nay, các con sẽ được lănh nhận Thần Khí của Chúa cách trọn vẹn, các con trở nên những Kitô hữu trưởng thành và có đủ khả năng làm chứng cho Tin Mừng trong xă hội hôm nay. Các con phải không ngừng trau dồi “chất xám của trí óc”, đó là kiến thức, là sự hiểu biết. Song song với đó, các con cũng cần phải rèn luyện cho ḿnh có được “chất hồng của trái tim”, đó là nhân bản, là đời sống tâm linh, là ḷng nhân ái, vị tha, hầu các con có thể phụng sự Chúa và phục vụ Giáo Hội cách hiệu quả”.

H́nh ảnh Giáo xứ Yên Lạc Khai mạc tuần Chầu lượt (19/2/2016)

Nguồn : Trang Web Giáo Phận Vinh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn : Website GP Vinh

 

 

[Trở về đầu trang ]