Giáo Phận Vinh

Giáo xứ Yên Lạc

 

Đức cha Phaolô Maria viếng thăm
và khai mạc Tuần chầu lượt tại giáo xứ Yên Lạc

Những ngọn gió xuân mát rượi thổi qua sườn đồi Rú Cật, làm tất cả những ai lần đầu đến Yên Lạc đều phải thốt lên lời khen “thật tuyệt!”. Quả thế, trên ngọn núi cao Rú Cật, ngôi thánh đường Yên Lạc dường như tránh được hết cái ồn ào, náo động bên ngoài. Không gian thoáng đãng và thanh tịnh nơi đây là nơi lý tưởng cho những hoạt động tĩnh tâm, nghỉ ngơi sau những ngày tháng làm việc, học tập mệt mỏi. Cũng chính thế, Yên Lạc là nơi đã có nhiều hội đoàn, dòng tu và các lớp Phó tế, Tiền Chủng sinh… chọn làm nơi tĩnh tâm.

Chiều ngày Chay thánh, thứ Sáu 27.02.2015, tiếng chuông thánh đường Yên Lạc vang vọng khắp núi đồi như mời gọi tất cả các tín hữu đến hiệp dâng thánh lễ khai mạc Tuần đại phúc của giáo xứ.

Gần 1000 tín hữu Yên Lạc đã đến để chào đón Đức cha Phaolô Maria và 15 cha trong và ngoài giáo hạt Vạn Lộc đến chung chia niềm vui và hiệp dâng thánh lễ khai mạc tuần chầu lượt của giáo xứ.

Ngỏ đầu thánh lễ, Đức cha Phaolô Maria thay mặt cho quý cha hiện diện ngỏ lời chào chúc bình an đầu năm mới và chúc lành cho tuần chầu lượt của giáo xứ. Ngài cũng nhấn mạnh đến ý thức chay tịnh trong ngày Chay thánh và mong muốn mỗi người con Yên Lạc biết tận dụng khung cảnh yên tĩnh, trong lành của mảnh đất quê hương mà tìm kiếm Chúa và làm tuần đền tạ Thánh Thể Chúa thật tốt đẹp.

Giảng trong thánh lễ, Đức cha nhấn mạnh đến tính cấp thiết của việc hoán cải, đổi mới nội tâm, đổi mới đời sống, tin tưởng và sống theo Tin Mừng Chúa Giêsu. Ngài nhắc các tín hữu hãy nhớ đến lời mời gọi của Giáo hội trong mùa Chay thánh này. “Tin vào Đức Kitô không phải là tin theo kiểu lý thuyết suông, nhưng là tin vào Lời của Ngài, tin vào chính con người của Ngài là con đường dẫn về sự sống đời đời”, Đức cha nói thêm.

Giáo xứ Yên Lạc nằm trên vùng núi xã Nam Lĩnh, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Hiện nay, giáo xứ có khoảng 1300 giáo dân và đang được cha Giuse Phạm Ngọc Quang coi sóc

Nguồn : Web Site  Giáo Phận Vinh

 

Đức cha Phaolô Maria viếng thăm và khai mạc Tuần chầu lượt tại giáo xứ Yên Lạc (27/2/2015)

Nguồn : Web Site  Giáo Phận Vinh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

[Trở về đầu trang ]