Giáo Phận Vĩnh Long

Giáo xứ Nhân Nghĩa

 

Thánh Lễ trao ban Bí Tích Thêm Sức và trao dây băng Quới Chức

Sáng hôm nay, 21 tháng 1 năm 2018, tại họ đạo nhỏ bé Nhân Nghĩa – Chợ Lách – Bến Tre vui hơn mọi ngày, đơn giản v́ hôm nay họ đạo được hân hạnh đón Đức Cha Phêrô Huỳnh Văn Hai - Giám Mục Giáo Phận Vĩnh Long về với họ đạo. Đức Cha Phêrô về Nhân Nghĩa hôm nay cử hành Thánh Lễ trao ban Bí Tích Thêm Sức cho con em trong họ đạo, kèm theo đó là trao dây băng Quới Chức cho 9 anh chị em được coi là xứng đáng trong họ đạo. Thế nhưng, trước khi cử hành Thánh Lễ, Đức Cha đă cử hành nghi thức làm phép tượng đài Thánh Giuse ở tiền đường nhà thờ của họ đạo.

Thật thế, sau bao nhiêu thăng trầm của cuộc đời, họ đạo Nhân Nghĩa không thể nào quên được dấu chân mục tử của Cha Phaolô Lê Hoàng Vũ. 2013, với bao nhiêu cố gắng, Cha Phaolô và cộng đoàn họ đạo đă chung tay xây dựng ngôi Thánh Đường khang trang như ngày hôm nay.

Và rồi ngày hôm nay, dưới sự quản nhiệm của Cha Sở Gioan Phạm Hữu Diện – cha sở họ Cái Nhum và cách riêng Cha Phêrô Nguyễn Thanh Tùng, họ đạo Nhân Nghĩa ngày một khang trang hơn. Cùng với Cha Phêrô, Cha Giuse Nguyễn Hữu Trí cũng phụ giúp mục vụ Nhân Nghĩa.

9 g 30, cùng với tiếng kèn rôm ră của họ đạo Cái Nhum đă rước đoàn đồng tế tiến ra trước Đài Thánh Giuse. Dẫn đầu đoàn rước là Thánh Giá Nến Cao, các em cùng những vị đỡ đầu Thêm Sức, quư Quới Chức và quư Cha. Sau cùng đoàn rước cũng là vị chủ tế Thánh Lễ hôm nay là Đức Cha Phêrô.

Sau nghi thức làm phép Lễ Đài cũng như tượng Thánh Giuse, cộng đoàn bước vào Thánh Lễ ban bí tích Thêm Sức.

Đức Cha thật đơn giản, mời gọi mọi người sám hối tội lỗi để bước vào Thánh Lễ.

Trong bài chia sẻ, Đức Cha nhấn mạnh về sứ vụ loan báo Tin Mừng, cách riêng Đức Cha nói về tâm t́nh sám hối cũng như niềm tin để có được Vương Quốc mà Thiên Chúa thiết lập. Đức Cha mời gọi cộng đoàn, cách riêng các em lănh bí tích Thêm Sức cũng như quư Quới Chức ngày hôm nay hăy lên đường loan báo Tin Mừng, đừng ngần ngại v́ lẽ các tông đồ ngày xưa mà Chúa chọn cũng là những người hết sức b́nh thường, học không cao, hiểu không rộng, giỏi lắm là người biết chài lưới.

Sau bài chia sẻ, Cha Phêrô Nguyễn Thanh Tùng giới thiệu với Đức Cha các em đủ điều kiện để lănh bí tích Thêm Sức và Đức Cha đă ban bí tích Thêm Sức cho các em này.

Nghi thức trao ban Bí Tích Thêm Sức kết thúc, Cha Gioan Phạm Hữu Diện giới thiệu với Đức Cha 9 ông bà coi như là xứng đáng để lănh nhận chức vụ Quới Chức trong họ đạo và Đức Cha nói lên ư nghĩa Quới Chức, làm phép dây băng và trao ban. Phần Quới Chức đă tuyên hứa trước khi nhận lănh chức vụ của ḿnh.

Trước khi ban phép Lành cuối Lễ, vị đại diện của cộng đoàn họ đạo hết sức ngắn gọn để cảm ơn Đức Cha, Cha Quản Hạt, quư Cha, quư D́, quư Thầy Ḍng Kitô Vua và cộng đoàn. Vị đại diện cũng không quên cám ơn ca đoàn do các d́ Ḍng MTG Cái Nhum hát Lễ và ban kèn của họ đạo Cái Nhum. Vị đại diện xin Đức Cha, Cha Quản Hạt, quư Cha, quư D́, quư Thầy tiếp tục cầu nguyện cho cộng đoàn họ đạo.

Sau Thánh Lễ, Quới Chức cũng như các em lănh Bí Tích Thêm Sức đă chụp h́nh lưu niệm chung với Đức Cha và quư Cha.

Thánh Lễ kết thúc nhưng rồi bữa cơm gia đ́nh tiếp nối t́nh thân của họ đạo. Mọi người đă nán lại để cùng chung chia với nhau bữa cơm đạm bạc thắm t́nh vẹn nghĩa với nhau.

Xin Chúa Thánh Thần ban muôn ơn lành trên Quới Chức cũng như các em lănh Bí Tích Thêm Sức để mọi người lên đường loan báo Tin Mừng như tâm t́nh Đức Giám Mục Giáo Phận hằng mong ước.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn : Website GP Vĩnh Long

 

 

[Trở về đầu trang ]