Giáo phận Xuân Lộc

Giáo xứ An Lộc
 
 

Gx An Lộc Cung nghinh Đức Mẹ Fatima Thánh Du

Chiều 18.9./2018, ngay từ rất sớm bà con giáo dân Giáo xứ AN LỘC đă quy tụ chung quanh Thánh đường trong niềm hân hoan ngóng chờ Đức Mẹ Fatima Thánh Du về thăm giáo xứ ḿnh.

Đúng 16g00, đoàn xe xuất phát về giáo xứ Núi Đỏ, nơi Mẹ Fatima Thánh Du đang ở cùng giáo dân nơi đây.

Sau nghi thức chuyển giao Thánh tượng, đội hoa các bà Mẹ giáo xứ Núi Đỏ dâng lên Mẹ những bó hoa tươi, những vũ điệu thành kính tỏ ḷng yêu mến Mẹ, và tiễn Mẹ đến giáo xứ An Lộc.

Trước khi cung nghinh Mẹ về giáo xứ ḿnh, Cha Đaminh Phạm Ngọc Thủy - Chánh xứ An Lộc nói lời cám ơn Cha Giuse Nguyễn Chí Hùng - chánh xứ Núi Đỏ và cộng đoàn giáo dân nơi đây, cũng như mong muốn bà con giáo dân giáo xứ Núi Đỏ cùng cung nghinh Mẹ về giáo xứ An Lộc và tham dự Thánh Lễ đồng tế tạ ơn Chúa và tôn vinh Mẹ.

Đoàn rước khởi hành về giáo xứ An Lộc trong trang nghiêm và trật tự.

Tại giáo xứ An Lộc, bà con giáo dân đă sẵn sàng đón Mẹ dọc bên đường. Mẹ về đến giữa tiếng reo ḥ của Thiếu nhi giáo xứ, của các đội hoa, cùa bà con giáo dân, mỗi người một cành hoa huệ hân hoan chào đón Mẹ.

Sau nghi thức chào đón, kiệu Mẹ từ từ tiến lên Lễ đài, lần lượt các đội hoa của giáo xứ dâng lên Mẹ những vũ điệu, cùng mọi người dâng lên Mẹ những cành hoa với ḷng thành kính, yêu mến Mẹ.

Thánh lễ đồng tế Tạ ơn Chúa và tôn vinh Mẹ được cử hành do cha Đaminh - Chánh xứ An Lộc chủ tế. Cùng đồng tế với Ngài có Cha cố An Tôn Trần Văn Bài, Linh Phụ - Tu hội Bác Ái Phú Ḍng; Cha Giuse - Chánh xứ An Lộc.

Xin cho mọi người trong giáo xứ An Lộc chúng ta hân hoan đến với Mẹ trong những giờ phút đầy ân sủng này, để cảm nếm sâu hơn sự hiện diện t́nh yêu của Chúa và của Mẹ.

Xin Mẹ Fatima Thánh Du đến, ở lại và chúc lành cho từng người, từng gia đình chúng con. Xin Mẹ giúp cho đoàn con ngày càng hiệp nhất, sốt sắng việc đạo đức, làm chứng nhân cho Ḷng Thương Xót của Chúa đến mọi nơi trong giáo xứ và các vùng lân cận. Amen.

 

 

 

 

Cung nghênh Đức Mẹ từ Gx Núi Đỏ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin, ảnh: Jos Do - MVTT Hạt Xuân Lộc

Nguồn : Website GP Xuân Lộc

 

 

[Trở về đầu trang ]