Giáo phận Xuân Lộc

Giáo xứ Bảo Quang
 
 

Giáo họ biệt lập Bảo Quang đón Mẹ Fatima Thánh Du

25/9/2018

Hồng ân Thiên Chúa bao la - như những hạt mưa rơi tuôn đổ trên mỗi người con của Giáo họ biệt lập Bảo Quang trong ngày nghinh đón Đức Mẹ Fatima Thánh du.

Ḥa trong niềm vui chung cùng với các Giáo xứ trong Giáo hạt Xuân Lộc cung nghinh Đức Mẹ Fatima Thánh du, Giáo họ biệt lập Bảo Quang đă tổ chức cung nghinh, rước kiệu và dâng hoa tôn vinh Đức Mẹ Fatima Thánh du từ Giáo xứ Bàu Cối chuyển giao. Đồng hồ điểm 16 giờ 00 ngày 25/09/2018, Đoàn rước chuẩn bị lên đường th́ bầu trời bỗng đổ mưa, những hạt mưa cứ đổ xuống nhưng Giáo họ biệt lập Bảo Quang vẫn nhất quyết lên đường. Có lẽ Mẹ đang muốn thử ḷng đoàn con cái Mẹ chăng??? V́ quăng đường không xa nên chỉ sau gần 20 phút đi xe Cộng đoàn đă có mặt tại Giáo xứ Bàu Cối. Nghi thức chuyển trao Đức Mẹ được cử hành với sự hiện diện của hai Cha Chánh xứ Bàu Cối Giuse Phạm Hữu Đạo và Cha Antôn Phạm Xuân Toàn (Phó xứ Chính ṭa Xuân Lộc), Quản nhiệm Giáo họ biệt lập Bảo Quang cùng đông đảo cộng đoàn hai Giáo xứ.

Sau nghi thức chuyển trao, Cộng đoàn nghiêm trang lên đường trở về. Người đi đón th́ muốn mau chóng rước Mẹ về nhà; c̣n kẻ ở nhà th́ cũng cứ thấp thỏm nóng ruột đợi chờ như “ngồi trên đồng lửa”, chốc chốc lại rút điện thoại khỏi túi, hết gọi lại nhắn tin! Thế mới biết đoàn con Bảo Quang mong mỏi Đức Mẹ hiện diện tại nhà ḿnh mănh liệt biết chừng nào và gần 18 giờ 00: Mẹ đă hiện diện trong khuôn viên Nhà nguyện Giáo họ biệt lập Bảo Quang. Thật cảm động biết bao khi tại đích đến, tất cả con dân Giáo họ đều đă tề tựu đông đủ, xếp hàng để chào đón Đức Mẹ. Già có, trẻ có, lớn có, bé có; cả đến những người ốm đau bệnh tật cũng có; tất cả tạo nên một quang cảnh vừa đông vui, vừa ấm cúng, vừa thánh thiêng, vừa đầy ắp bầu khí gia đ́nh thiêng liêng Giáo họ.

Cộng đoàn Dân Chúa cùng một ḷng hiệp thông với các bà mẹ Dâng hoa cung tiến Đức Mẹ và bắt đầu bước vào Thánh Lễ với tâm t́nh tạ ơn. Mặc cho ngoài trời có mưa, Thánh Lễ diễn ra với biết bao niềm vui của Cộng đoàn v́ có sự hiện diện của Mẹ. Những hạt mưa hôm nay là những hạt mưa hồng ân mà Chúa và Mẹ đă trao ban cho con Dân của Giáo họ biệt lập Bảo Quang.

Xin Đức Mẹ đến, ở lại và chúc lành cho Giáo họ chúng con, cầu thay nguyện giúp cho đoàn con ngày càng hiệp nhất hơn, hăng say hơn trong việc đạo đức và trở nên chứng nhân t́nh yêu Chúa giữa cuộc đời; Mong rằng, mỗi người con trong Cộng đoàn Giáo họ luôn vui tươi đón nhận với tất cả tấm ḷng yêu mến thiết tha và hăy mang hồng ân ấy đến với tất cả mọi người. Xin cho chúng con luôn luôn đón nhận được t́nh thương của Người. Xin Chúa chúc lành cho Giáo họ chúng con, cho mỗi người chúng con. Và mong ước những những lời cầu nguyện của mỗi người Kitô hữu, đặc biệt là Giáo họ chúng con hôm nay để trở thành chứng tá cho Chúa; Để qua đó, chúng con nhận ra Đức Mẹ vẫn đồng hành với giáo hội Việt Nam, với mỗi người chúng con. Amen./.

Tin, ảnh: Dom Vũ Đ́nh Lịch & Jos Do - MVTT Hạt Xuân Lộc

H́nh ảnh Giáo họ biệt lập Bảo Quang đón Mẹ Fatima Thánh Du (25/9/2018)

Nguồn : Website GP Xuân Lộc

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn : Website GP Xuân Lộc

 

 

[Trở về đầu trang ]