Giáo phận Xuân Lộc

Giáo xứ Bùi Chu
 
 

Thánh lễ Thêm Sức tại Gx Bùi Chu

Sáng ngày 19/07/2014, Đức Giám mục Phụ tá Gp. Xuân Lộc Giuse Đinh Đức Đạo và Đức Ông Vinhsơn Đặng Văn Tú đã đến kinh lý mục vụ và dâng Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 390 em thuộc giáo xứ Bùi Chu và Giáo họ biệt lập Bùi Đệ, tại nhà thờ giáo xứ Bùi Chu.

Thánh lễ đồng tế bắt đầu lúc 8g30’ với sự hiện diện của Cha Quản hạt Phú Thịnh - Chánh xứ Bùi Chu và Quư Cha trong Giáo hạt. Trong bài giảng, Đức Cha Giuse mời gọi tất cả cộng đoàn giáo dân Bùi Chu và Bùi Đệ, đặc biệt là 390 em sắp được lãnh Bí tích, trở thành “cánh tay nối dài của Thiên Chúa”, sống yêu thương nhau và lan tỏa cả tình thương đó cho gia đình, cho mọi người xung quanh, nhất là các anh chị em di dân và lương dân, như lời Chúa Giêsu đã dạy: “Người ta cứ dấu này mà nhận biết các con là môn đệ của Thầy, là các con yêu thương nhau” (Ga 13,35).

Đáp lại lời cám ơn của ông Trưởng ban hành giáo, Đức Cha Giuse bày tỏ sự cảm kích trước sự đón tiếp của cộng đoàn. Đồng thời, Đức Cha gửi lời cám ơn chân thành đến quý chức Ban hành giáo cũng như quư Giáo lý viên đã cộng tác nhiệt thành với Cha chánh xứ trong các công việc mục vụ của giáo xứ. Đức Cha cũng gửi tới cộng đoàn lời mời gọi: “Hãy đến với Chúa, không phải chỉ những khi đi dâng lễ ngày Chúa Nhật, nhưng cả những khi đi ngang Nhà thờ, mỗi người đều có thể chào Chúa hoặc vào viếng Chúa Giêsu Thánh Thể”. Với chủ để “Gia đình sống và loan báo Tin Mừng” mà Giáo phận đang triển khai trong năm nay, Đức Cha cổ vơ các gia đình Công Giáo hãy tham gia tích cực hơn nữa để góp phần xây dựng đời sống hiệp nhất - yêu thương nhau, kể cả với các anh chị em di dân và lương dân.

Với phép lành cuối lễ, cộng đoàn hân hoan phấn khởi ra đi làm chứng cho t́nh yêu Thiên Chúa theo lời mời gọi của Đức Cha trong Thánh lễ.

Một vài hình ảnh về Thánh Lễ: