Giáo phận Xuân Lộc

Giáo xứ Chánh Ṭa
 
 

Gx Chánh Ṭa đón Mẹ Fatima Thánh Du

Sau bao nhiêu ngày tháng chuẩn bị để đón Thánh Tượng Mẹ Fatima Thánh Du về thăm giáo xứ, chiều nay 29.9.2018 giáo xứ Chính Ṭa cứ như mở hội lớn. Không mừng vui sao được v́ hôm nay Tượng Mẹ đă về đến giáo xứ Chính Ṭa, và ngay từ sớm, rất đông người đă tề tựu trong sân nhà thờ để nhận nến, dây đeo có h́nh Mẹ Fatima để đi đón Mẹ

Quăng đường từ nhà thờ Chánh Ṭa đến giáo xứ Xuân Khánh dài hơn cây số nhưng không ngăn được những đôi chân đi đón Mẹ. Rất đông bà con giáo dân giáo xứ Chính Ṭa xếp hàng dài đi bộ sang giáo xứ Xuân Khánh để đón Mẹ về.

Vào lúc 17g00 tại giáo xứ Xuân Khánh, Cha Đaminh Ngô Công Sứ, quản hạt Xuân Lộc - Chánh xứ Chánh Ṭa cùng Cha Giuse Hoàng Mạnh Hiểu - chánh xứ Xuân Khánh đă chuyển giao Thánh tượng Mẹ. Đội hoa giáo xứ Chính Ṭa cả 100 người từ giới Thiếu nhi, giới Trẻ, giới Hiền Mẫu, giới Gia Trưởng dâng lên Mẹ vũ điệu chào đón Mẹ mà họ đă dày công luyện tập trước cả tháng trời..

17g30 đoàn rước khởi hành về giáo xứ Chánh ṭa, dẫn đầu đoàn rước là hàng trăm xe 2 bánh cắm cờ Hội Thánh bay phất phới, nối tiếp là đoàn người đi bộ tay cầm nến sáng lung linh, miệng hát ca tôn vinh Mẹ.

Mẹ về đến giáo xứ Chính ṭa giữa tiếng reo mừng của bà con giáo dân và các em thiếu nhi, tiếng vỗ tay xen lẫn tiếng chuông nhà thờ, ḥa cùng những bài Thánh ca tôn vinh Mẹ.

Sau nghi thức chào đón Mẹ, đội hoa giáo xứ dâng hoa tôn vinh Mẹ theo chủ đề ba mệnh lệnh Fatima: Ăn năn đền tội, cải thiện đời sống - Tôn sùng Trái Tim Vẹn Sạch Đức Mẹ - và siêng năng lần hạt Mân Côi.

Phần lần hạt Mân Côi được thực hiện theo diễn tiến: công bố Tin Mừng, suy niệm, hát và vẫy khăn xanh theo nhịp tôn vinh Mẹ. Theo chương tŕnh này, lần lượt mỗi giáo họ có 20 người tiến lên tiền sảnh nhà thờ xướng lần hạt.

19g00 Thánh lễ Chúa Nhật được cử hành tại tiền đường Nhà Thờ để tôn vinh Mẹ. Cha quản hạt Đaminh chủ sự Thánh Lễ đồng tế cùng hai cha phó Chính ṭa .

Đêm nay là "Đêm bên Mẹ" của cả giáo xứ. Các giờ cầu nguyện được luân phiên suốt đêm. Trong ngày Chúa Nhật, Một ngày bên Mẹ lại tiếp tục được cử hành lần lượt do các giáo họ thực hiện.

Chiều mai, Thánh tượng Mẹ chia tay giáo hạt Xuân Lộc để về giáo hạt Phương Lâm. Xin cho mổi người chúng con hân hoan đến với Mẹ hôm nay, trong những giờ phút đầy ân sủng này, được cảm nếm sâu hơn sự hiện diện t́nh yêu của Chúa và của Mẹ dành cho chúng con khiến ḷng chúng con có thể nhảy mừng như Gioan ngày nào và môi miệng chúng ta thốt lên những tâm t́nh sâu lắng của Mẹ dấu yêu: “… Đấng toàn năng đă làm cho tôi những sự trọng đại và danh Ngài là thánh”.

Xin giúp chúng con luôn kiên tŕ thực thi ba mệnh lệnh Mẹ nhắn nhủ tại Fatima, hầu thế giới được ḥa b́nh và người tội lỗi biết quay về cùng Chúa. Amen

 

 

 

 

Đón Đức Mẹ từ Gx Xuân Khánh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin, ảnh: Jos Do - MVTT Hạt Xuân Lộc

Nguồn : Website GP Xuân Lộc

 

 

[Trở về đầu trang ]