Giáo phận Xuân Lộc

Giáo xứ Đa Minh
 
 

Thánh Lễ Bế Mạc và Chuyển Giao Đức Mẹ Fatima Thánh Du Gx Đa Minh

Chiều Chúa Nhật, lúc 16g30, ngày 29/04/2018, tại nhà nguyện Giáo Khu Phanxico thuộc Giáo xứ Đa Minh, Thánh lễ Tạ Ơn Bế Mạc hai ngày Đức Mẹ Fatima Thánh Du Viếng Thăm Giáo xứ Đa Minh - Giáo Hạt Tân Mai. Thánh lễ đồng tế do cha Vinh sơn, Quản Hạt Tân Mai chủ sự. Cùng đồng tế với ngài có cha Chánh xứ Đa Minh, cha Phó GX Đa Minh và cha thuộc ḍng Phanxico.

Trước khi quư cha ban phép lành, cha Vinh sơn Quản Hạt Tân Mai cũng có đôi lời với cộng đoàn giáo xứ Đa Minh, Giáo khu Phanxico và đặc biệt đến anh chị em "làng phong". Ngài ngỏ lời động viên và nói lên ư nghĩa Đức Mẹ Fatima Thánh Du đến an ủi và nâng đỡ những người khó khăn. Như lời cha Chánh xứ GX Đa Minh: Giáo khu Phanxico là điểm khó khăn nhất giáo phận và sự hiện diện của cha Quản hạt như là dấu chỉ của Ḷng Chúa Thương Xót mà cha quan tâm đến anh chị em.

Sau thánh lễ là nghi thức dâng giáo xứ cho Đức Mẹ do cha Chánh xứ GX Đa Minh chủ sự.

Sau đó là nghi thức chuyển giao tượng Đức Mẹ Fatima Thánh Du cho Hội Ḍng Đa Minh Tam Hiệp.

Được biết chiều nay trong khi Giáo khu Phanxico Cung Nghinh Đức Mẹ về nhà nguyện Phanxico th́ trời đổ cơn mưa lớn, nhưng anh chị em vẫn Cung Nghinh Đức Mẹ dưới mưa. Thật chỉ có ḷng mến và t́nh yêu đặt trọn nơi Mẹ th́ mới có việc làm tốt đẹp như vậy.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin, ảnh: MVTT hạt Tân Mai

Nguồn : Website GP Xuân Lộc

 

 

[Trở về đầu trang ]