Giáo phận Xuân Lộc

Giáo xứ Hiếu Liêm
 
 

Giáo xứ Hiếu Liêm đón Đức Mẹ Fatima Thánh Du

Chiều Thứ Bảy 20/01/2017, tại Nhà thờ Thiện An, Cha chánh xứ Hiếu Liêm cùng đoàn đại diện đă hân hoan đoán rước Đức Mẹ Fatima đến Thánh du Giáo xứ Hiếu Liêm.

Trên đường rước Đức Mẹ về giáo xứ trời mưa tầm tă, nhưng đối với phái đoàn, đó là mưa hồng ân mà Đức Mẹ thương ban cho đoàn con Hiếu Liêm đang ngóng ḷng mong đợi Mẹ đến. “Chúng con vui rước Mẹ về nhà”, đó là khẩu hiệu mà mỗi người, mỗi gia đ́nh trong Giáo xứ đều tâm niệm. Dù mưa dù lạnh, nhưng cũng không làm nguội được những tâm hồn rực nóng v́ say mến qua việc rước kiệu Đức Mẹ quanh Nhà thờ với nến sáng lung linh. Niềm mong đợi và yêu mến được kết dệt thành lễ dâng đẹp ḷng Chúa và Mẹ trong thánh lễ khai mạc.

Ngày hôm sau, các giới và đoàn thể trong Giáo xứ tiếp tục chúc tụng Chúa và tôn vinh Mẹ qua các giờ suy niệm Kinh Mân côi được biên soạn sâu sắc và ư nghĩa đến nỗi nhiều người giữ lại để tiếp tục sử dụng sau này. Hồng ân nối tiếp hồng ân, Đức Mẹ Fatima đă đến với Giáo điểm Cây Sung với quăng đường đi về khoảng 60km và dừng lại với cộng đoàn một giờ suy niệm.

Đặc biệt hơn nữa, thánh lễ đồng tế chiều Chúa Nhật 21/01/2018 có sự hiện diện của Cha Quản hạt và Quư Cha giáo xứ Phú Lư đă thôi thúc cộng đoàn quyết tâm: Mẹ Fatima Thánh du giúp chúng con trở nên Thánh Địa của Ḷng Chúa Thương Xót v́ Mẹ là Mẹ của Ḷng Chúa Xót Thương. Dưới đây là những h́nh ảnh đáng ghi nhớ trong ngày Giáo xứ đón Mẹ Thánh Du.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn : Website GP Xuân Lộc

 

 

[Trở về đầu trang ]