Giáo phận Xuân Lộc

Giáo xứ Núi Đỏ
 
 

Gx Núi Đỏ cung nghinh Mẹ Fatima Thánh du

Chiều 17.9.2018 sau cơn mưa lớn, bầu trời quang đăng dần dần, Cha Giuse Nguyễn Chí Hùng - chánh xứ Núi Đỏ, và bà con giáo dân nơi đây phấn khởi vui mừng lộ rơ trên từng nét mặt.

15g30, sau khi ổn định trật tự, đoàn xe xuất phát thẳng tiến về giáo xứ Cẩm Tân,nơi Mẹ Fatima Thánh Du đang ở cùng giáo dân nơi đây.

Sau khi cha Phêrô Cao Thọ Lành - chánh xứ Cẩm Tân chào đón Cha xứ cùng bà con giáo dân giáo xứ Núi Đỏ; Hai cha cùng cử hành nghi thức chuyển giao.

Tượng Mẹ Fatima Thánh Du từ từ tiến ra cửa Thánh đường, nơi đây đội hoa các bà Mẹ giáo xứ Cẩm Tân đă chờ sẵn để cùng tôn vinh Mẹ, tiễn Mẹ đến giáo xứ Núi Đỏ trong bài múa tung hô Mẹ: Kính Mừng Nữ Vương.

Đoàn rước khởi hành về giáo xứ Núi Đỏ trong trang nghiêm và trật tự.

Mẹ về đến giáo xứ giữa tiếng reo vui mừng, tiếng chuông nhà thờ đổ liên hồi, tiếng vỗ tay của mọi người trong giáo xứ.

Kiệu Mẹ đi giữa hai hàng từ cỗng giáo xứ vào tới Thánh Đường.

Sau nghi thức chào đón, đội hoa Thiếu nhi, các bà Hiền mẫu lần lượt dâng lên Mẹ những điệu múa, những bó hoa với ḷng thành kính, yêu mến Mẹ.

Thánh lễ Tạ ơn Chúa và tôn vinh Mẹ được cử hành do cha Chánh xứ Núi Đỏ, chủ tế, cùng đồng tế với Ngài có Cha Phê rô, Chánh xứ Cẩm Tân.

Xin cho mọi người trong giáo xứ Núi Đỏ chúng ta hân hoan đến với Mẹ trong những giờ phút đầy ân sủng này, để cảm nếm sâu hơn sự hiện diện và t́nh yêu của Chúa, của Mẹ dành cho chúng ta, khiến ḷng chúng ta có thể nhảy mừng như Gioan ngày nào và môi miệng chúng ta thốt lên những tâm t́nh sâu lắng của Mẹ dấu yêu: “… Đấng toàn năng đă làm cho tôi những sự trọng đại và danh Ngài là thánh”.

Xem [ Video ]

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin, ảnh: Jos Do - MVTT Hạt Xuân Lộc

Nguồn : Website GP Xuân Lộc

 

 

[Trở về đầu trang ]