Giáo phận Xuân Lộc

Giáo xứ Phú Sơn
 
 

Đức Mẹ về đến Giáo xứ Phú Sơn

Lúc 13g00’ thứ Hai ngày 22/01/2018, đoàn đại diện giáo xứ Phú Sơn gồm có Cha chánh xứ Hiêrônimô Nguyễn Quang Hoà, cha Phêrô Trần Văn Tiến (nhà hưu Gp. Xuân Lộc), Quư Tu sĩ nam nữ, Quư chức Ban hành giáo và một số giáo dân đă khởi hành đến giáo xứ Phú Lư để rước Đức Mẹ Fatima Thánh Du.

Khi phái đoàn xuất phát trời lớt phớt mưa trong lưa thưa nắng. Nhưng dường như “bao tâm hồn thao thức, dân con Đất Việt nao nức” được cảm thấu đến nỗi bầu trời trở lại trong xanh. Quăng đường xa khoảng 70 kilômét không những chẳng đáng ngại mà c̣n là cơ hội cho bao cơi ḷng tạ ơn Mẹ, v́ nhờ Mẹ mà được thưởng lăm vẻ đẹp rừng cây xanh tươi với khí trời mát trong.

14g30’ đoàn rước đến giáo xứ Phú Lư, tại đây đang sốt sắng cử hành giờ Chầu Thánh Thể để tôn kính Ḷng Chúa Thương Xót và Tôn sùng Mẫu Tâm. Cũng v́ thương Đức Mẹ đi xa, Giáo xứ Phú Lư đă quảng đại chuyển trao Đức Mẹ Fatima cho giáo xứ Phú Sơn sớm hơn lịch tŕnh thông thường. Ḷng đầy lưu luyến của con dân Phú Lư sao như thấy vui trước tâm tư hớn hở của người sắp được Mẹ đến viếng thăm, càng chứng tỏ: có Mẹ ở bên hoàn cảnh nào cũng đáng vui.

Đúng 15g00’, đoàn xe cung nghinh Đức Mẹ băng rừng về Phú Sơn giữa trời xanh mây trắng, gió nắng vi vu, cùng tiếng nhạc phát ra từ xe cung nghinh Đức Mẹ càng làm cho người nghe say sưa lời hát: “Bóng mát (í i) che đầu. Mẹ là như bóng mát (í i) che đầu. Dưới nắng những ban trưa, trong mưa bao đêm sầu Mẹ vẫn che đầu. Khốn khó dắt con đi, gian nguy đưa con về Mẹ măi chở che”. Thật cảm động, khi trên quăng đường xa Mẹ đi qua, hễ ai nhận ra cũng cung kính làm Dấu Thánh Giá và cúi chào Mẹ. Giữa ḍng xe cộ tấp nập, mỗi khi xe cung nghinh Đức Mẹ dừng lại, một số giáo dân lại có cơ hội hướng về Mẹ thầm th́ cầu nguyện sốt sắng.

Khi đoàn rước Đức Mẹ tiến vào Thánh đường, đội hoa gồm đại diện các Gia đ́nh trẻ: cha, mẹ cùng với con tiến Hoa dâng kính Đức Mẹ thật nhịp nhàng hoà hợp. Hân hoan vui mừng v́ được Mẹ đến thăm, cộng đoàn Giáo xứ sốt sắng dâng thánh lễ kính “Đức Mẹ Fatima” với Ơn Toàn xá kèm theo. Nối tiếp Thánh lễ là Giờ chầu Thánh Thể, để với Mẹ và cùng Mẹ, cộng đoàn vui sống tạ ơn Chúa.

“Hạnh phúc nào hơn khi có Mẹ” là tâm niệm được Cha Phêrô Tiến chia sẻ trong thánh lễ kính “Trái tim vẹn sạch Đức Mẹ” vào lúc 4g45’ Thứ Ba 23/01/2018. Sau thánh lễ lúc 6g30’, Đức Mẹ lần lượt thăm viếng 3 cộng đoàn Ḍng Tu và 6 Giáo họ trong Giáo xứ. Tại mỗi điểm dừng, cộng đoàn sốt sắng cử hành giờ cầu nguyện với Kinh Mân Côi rất sốt sắng.

Tâm niệm “Hạnh phúc nào hơn khi có Mẹ” được cộng đoàn xác tín hơn qua thánh lễ kính “Đức Mẹ Mân Côi” được cử hành vào lúc 17g30’ tại Đài Đức Mẹ của Giáo xứ.

Sau khi cùng cha Chánh xứ cử hành nghi thức dâng hiến Giáo xứ lên Đức Mẹ, toàn thể cộng đoàn đều hướng mắt theo Đức Mẹ với những cánh tay vẫy chào: xin cầu chúc Đức Mẹ tiếp tục Thánh du để ban muôn phúc lành cho những nơi được Mẹ thăm viếng. Trong âm vang tiếng nhạc “Năm xưa trên cầy xồi”, đoàn con Phú Sơn nguyện “ghi nhớ và suy niệm trong ḷng” những giờ phút được Mẹ thăm viếng, đồng thời quyết tâm sống sứ điệp của Mẹ Fatima.

Tin, ảnh : Tôma Nguyễn Viết Hùng - Truyền Thông Gx. Phú Sơn.

Sau đây là một số h́nh ảnh trong ngày Đức Mẹ Thánh Du giáo xứ Phú Sơn.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn : Website GP Xuân Lộc

 

 

[Trở về đầu trang ]