Giáo phận Xuân Lộc

Giáo xứ Phú Sơn
 
 

Đức Cha Giuse Thăm Giáo Xứ Phú Sơn Dịp Đầu Xuân Đinh Dậu

Trong không khí rộn ràng mừng Xuân mới Đinh Dậu 2017, Giáo xứ Phú Sơn hân hoan được Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo đến thăm để ban phúc lành cho Giáo xứ.

Khoảng 16g00’ ngày Mùng Hai Tết, trong ánh nắng chiều xuân dịu mát, tiếng chuông Nhà thờ vang lên chào đón Đức Cha đến Giáo xứ. Với tâm t́nh yêu mến vị Chủ chăn của giáo phận, đông đảo giáo dân đă đến để chào đón Đức Cha. Với nụ cười rất tươi, Đức Cha tiến vào khuôn viên trong tiếng vỗ tay reo mừng của cộng đoàn giáo xứ, đặc biệt của những trẻ thơ khi được Đức Cha đặt tay chúc lành.

Với t́nh thương đặc biệt, Đức Cha Giuse đă dành thời gian để gặp gỡ và chia sẻ những cảm nghiệm về đau khổ với những người già yếu, đau bệnh và neo đơn. Trong bài chia sẻ nói về Đức Mẹ Lộ Đức, Đức Cha xin các Anh chị em đang đau khổ hăy vui ḷng hy sinh hơn khi gặp phải đau khổ; hăy quảng đại hơn bằng cách sẵn sàng chịu đau khổ khi biết có những người khác c̣n đau khổ hơn ḿnh nhớ đó sẽ càng nhận ra giá trị của đau khổ hơn và đón nhận được nhiều ơn lành của Chúa. Để thể hiện sự cảm thông và chia sẻ, Đức Cha ân cần hỏi thăm, tặng quà và chúc lành cho từng người đang đau khổ.

Tiếp theo, lúc 17g15’, Đức Cha Giuse đến Đất Thánh của Giáo xứ để dâng Thánh lễ cầu nguyện cho Ông Bà Tổ Tiên. Trong thánh lễ, Đức Cha làm phép Tượng đài và Bàn thờ mới trong khuôn viên Đất thánh.

Trong bài chia sẻ Lời Chúa, Đức Cha Giuse mời gọi cộng đoàn nhận ra công đức của tổ tiên, nhờ các ngài mà con cháu mới được như hôm nay, đặc biệt là hồng ân đức tin. Đức Cha dẫn chứng tấm gương của các Thánh Tử Đạo Việt Nam luôn sống trung thành với Chúa và “cam ḷng chịu chết mà không oán hận” để làm chứng cho Chúa và để nêu gương đức tin cho con cháu.

Sau bài cám ơn của vị đại diện Ban Hành Giáo, Vị Cha Chung mời gọi cộng đoàn hăy tiếp tục cảm nhận sâu xa ḷng thương xót của Chúa và cùng nhau quyết tâm xây dựng gia đ́nh, giáo xứ và giáo phận Xuân Lộc trở thành “thánh địa của ḷng thương xót”. Đức Cha bày tỏ sự cảm thông sâu xa đến các gia đ́nh chăn nuôi (khoảng 30% trên tổng số gia đ́nh) phải lao đao khốn đốn v́ giá cả cuối năm bán ra quá thấp. Đức Cha cũng an ủi những gia đ́nh kỳ cựu gắn bó với giáo xứ 40 năm qua phải chịu cảnh “quy hoạch” treo với giá bồi thường ‘một mét vuông đất không mua được một kilogram thịt heo’. Tất cả những hoàn cảnh đau khổ trên được an ủi rất nhiều khi nghe lời vị Cha chung: “Anh chị em hăy biết rằng, Đức Cha hiểu và cảm thông với đau khổ của anh chị em v́ nỗi khổ của anh chị em là nỗi khổ của Đức Cha”.

Sau phép lành kết lễ, những gia đ́nh đau khổ thật hạnh phúc v́ được nhận ĺ x́ đầu xuân và tràng hạt từ tay Đức Cha. Các em thiếu nhi cũng vui sướng được Đức Cha cho kẹo. Sau Thánh lễ, Đức Cha c̣n đến thăm một gia đ́nh đau khổ và về khuôn viên nhà thờ dự tiệc mừng Xuân với giáo xứ.

Phúc Lộc đầu xuân từ tay Đức Cha chắc sẽ làm ấm ḷng những gia đ́nh đang đau khổ và toàn thể giáo dân giáo xứ Phú Sơn. Ước mong bước chân mục tử của Đức Cha ngày càng làm cho Xuân Lộc thực sự là “thánh địa của ḷng Chúa thương xót”.

Truyền thông Hạt Phú Thịnh

H́nh ảnh Đức Cha Giuse Thăm Giáo Xứ Phú Sơn Dịp Đầu Xuân Đinh Dậu (29/1/2017)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn : Website GP Xuân Lộc

 

 

[Trở về đầu trang ]