Giáo phận Xuân Lộc

Giáo xứ Quảng Tâm
 
 

Giáo xứ Quảng Tâm làm phép và đặt viên đá đầu tiên

Sáng Chúa Nhật, 18/01/2015, Đức Cha Đaminh Nguyễn Chu Trinh, Giám Mục Gp. Xuân Lộc đă dâng Thánh Lễ Tạ Ơn và cử hành nghi thức Làm Phép Và Đặt Viên Đá Đầu Tiên, xây dựng ngôi thánh đường giáo xứ Quảng Tâm.

Từ nhiều nơi, trong ngoài giáo phận, trong ngoài nước, nhiều người với nhiều liên hệ khác nhau đă đến và hiệp cùng với giáo hữu Quảng Tâm, chung lời tạ ơn Thiên Chúa v́ muôn ơn lành Chúa đă ban cho giáo xứ, cùng cầu xin Chúa chúc lành cho công tŕnh thánh đường giáo xứ đang được xây dựng, qua nghi thức LÀM PHÉP VÀ ĐẶT VIÊN ĐÁ ĐẦU TIÊN.

Thánh lễ được bắt đầu lúc 09 giờ, cùng đồng tế với Đức Cha có quư cha quản hạt An B́nh và Phú Thịnh, cùng nhiều cha liên hệ.

Chia sẻ bài Tin Mừng Ga 1,35-42, Đức Cha chủ tế đă mời gọi mọi người bước theo các môn đệ đi t́m kiếm Chúa, bằng cách ở lại với Chúa… “Nhà thờ là nơi mà con người gặp gỡ Thiên Chúa, nơi thuận lợi và xứng đáng để con người được ở với Chúa…” V́ thế, việc kiến thiết một ngôi nhà thờ phù hợp với nhu cầu của Dân Chúa, xứng đáng để thờ phượng Chúa là điều chính đáng. Vậy, mọi người hăy cùng dân xứ Quảng Tâm hoàn thành công tŕnh nhà thờ để tôn vinh Chúa và mưu ích cho mọi người.

Sau bài giảng, hai cha quản hạt đă thay mặt Đức Cha nhận những viên đá được mọi người trong xứ từ các em thiếu nhi cho đến người lớn, từ nhiều ân nhân dâng lên. Đức Cha đă làm phép và đặt viên đá đầu tiên xây dựng ngôi thánh đường.

Trước khi kết thúc Thánh Lễ, vị đại diện Ban Hành Giáo đă dâng lời tri ân Đức Cha, quư cha và mọi người. Đáp lời, Đức Cha cũng chia sẻ hoàn cảnh giáo xứ, “người dân trong xứ chỉ có tâm là tốt là nhiều thôi, Quảng Tâm thôi chứ kinh tế th́ khó khăn lắm”. Đức Cha cũng chung lời với giáo xứ cám ơn quư ân nhân xa gần. Và mời gọi mọi người tiếp thương cộng tác giúp đỡ để ngôi thánh đường sớm hoàn thành.

Thánh Lễ được kết thúc bằng phép lành toàn xá. Sau đó, mọi người chung vui trong bữa cơm thân mật, với chương tŕnh văn nghệ do mọi thành phần dân Chúa trong giáo xứ thực hiện.

Xin Chúa chúc lành cho những ai góp sức tài vật lực để công tŕnh sớm hoàn thành cách an toàn và tốt đẹp.

GIÁO XỨ QUẢNG TÂM

Giáo xứ Quảng Tâm thuộc vùng Bàu Cá được thành lập năm 1973. Khi lập xứ được đặt tên là Mẫu Tâm III, với cha xứ tiên khởi là cha Augustinô Phạm Minh Tri. Ngôi nhà thờ đă từng là nơi thờ phượng của dân xứ được xây dựng năm 1981, dưới thời cha xứ Phêrô Phạm Thanh Quốc (1979-1997), lúc đó giáo xứ chưa được 1,000 nhân danh. Với thời gian 34 năm nhà thờ xuống cấp, số giáo hữu tăng hơn gấp 4 lần (4,136 người), ngôi nhà thờ cũ đă hoàn thành sứ mạng của ḿnh, và đă đến lúc cần được thay thế bằng một ngôi thánh đường khác để an toàn, phù hợp và xứng hợp với hiện t́nh của dân xứ hơn.

Nhà thờ giáo xứ Quảng Tâm đă được Đức Ông Tổng Đại Diện cử hành thánh lễ Động Thổ. Và nay được Đức Cha Đaminh cử hành lễ Tạ Ơn làm phép và đặt viên đá đầu tiên.

Kính mong quư nhà hảo tâm trợ giúp.

Giáo xứ Quảng Tâm, giáo hạt An B́nh, giáo phận Xuân Lộc.
Địa chỉ : Ấp Quảng Đà, Đông Hoà, Trảng Bom, Đồng Nai.
Cha chánh xứ Phêrô Đoàn Đức Thăng, (Tel : 094.528.8002);
Cha phó Phêrô Nguyễn Tiến Trung (Tel : 090.974.9337).

H́nh ảnh Giáo xứ Quảng Tâm làm phép và đặt viên đá đầu tiên (18/1/2015)

 

 

 

 

 

 

Nguồn : Website GP Xuân Lộc

 

 

[Trở về đầu trang ]