Giáo phận Xuân Lộc

Giáo xứ Tân Xuân
 
 

Gx Tân Xuân đón cha Tân Chánh xứ Gioan Bt. Vũ Minh Tân

Trong đợt thuyên chuyển linh mục tháng 8-2017, cha Đaminh Đinh Văn Huân, Chánh xứ Tân Xuân được chuyển đến làm Chánh xứ giáo xứ Ḥa Hiệp, giáo hạt Hố Nai. Trong chương tŕnh của Đức Giám mục giáo phận, cha Giuse Vũ Văn Nhuần dược cử về làm chánh xứ Tân Xuân, nhưng ngài đă bị đột quỵ trước ngày dự định về nhận nhiệm vụ. V́ thế, giáo xứ Tân Xuân vắng bóng vị mục tử từ tháng 8 đến nay.

Tuy nhiên Cha Đaminh Ngô Công Sứ, Quản hạt Xuân Lộc được trao trách nhiệm tạm thời chăm sóc giáo xứ, để giúp ngài tại đây có cha Giuse Vũ Xuân Thực, phó xứ Chính ṭa, cha giáo Đại Chủng viện Marcô Nguyễn Tuyến Huyên đến dâng thánh lễ, cử hành các bí tích và coi sóc việc mục vụ giáo xứ.

Sau hơn 3 tháng chờ đợi có vị mục tử ở tại chỗ chăm sóc, dạy dỗ đoàn chiên. Sáng ngày 07-12-2017, giáo xứ Tân Xuân đă hân hoan chào đón Cha Gioan Baotixita Vũ Minh Tân, nguyên phó xứ giáo xứ Lộc Lâm, giáo hạt Hố Nai về làm chánh xứ Tân Xuân.

Ngay từ sáng sớm, giáo xứ nhỏ bé này đă xôn xao tại từng xóm ngơ, người người nao nức lên nhà thờ để theo đoàn đi đón cha chánh xứ mới. Sân nhà thờ đă lâu không có những cuộc sum họp đông đảo, hôm nay mọi người trong cộng đoàn giáo xứ đă xếp hàng ngũ chỉnh tề để chào đón Cha xứ mới. Đúng 8h30 phái đoàn đón Cha tân chánh xứ về đến sân nhà thờ trong tiếng vỗ tay của cộng đoàn cùng với tiếng chuông và ban kèn. Bước vào sân nhà thờ, cha tân chánh xứ dừng lại trước phần mộ của cha cố Philipphê Lê Phước Minh, cùng với mọi người đi theo, dường như lời cầu của cha xứ mới là xin cho những ǵ Chúa đă khởi nghiệp th́ Ngài cũng cho được hoàn thành.

Khoảng 9h15 đoàn rước bắt đầu khởi đi từ nhà mục vụ tiến bước lên thánh đường để bắt đầu nghi thức nhận chức. Cùng tham dự nghi thức hôm nay có quư cha Quản hạt: cha Đaminh Ngô Công Sứ, Quản hạt Xuân Lộc và cha Giuse Phạm Sơn Lâm, Quản hạt Hố Nai, quư Cha trong giáo hạt, quư Cha, quư tu sĩ nam nữ và cộng đoàn dân Chúa hai giáo xứ Tân Xuân và Lộc Lâm.

Cha Quản hạt Đaminh chủ sự nghi thức nhận chức chánh xứ. Trước tiên cha tân chánh xứ tŕnh Thư Bổ nhiệm của Đức cha Giáo Phận lên cha Quản hạt, để ngài công bố, kế đến Cha quản hạt Xuân Lộc giới thiệu Cha mới với cộng đoàn giáo xứ.

Sau đó là nghi thức trao dây Các Phép, dấu chỉ cho quyến bính phục vụ của linh mục, Sau đó ông trưởng ban hành giáo thay mặt cho gia đ́nh giáo xứ Tân Xuân có lời cảm ơn quư Cha quản hạt, quư Cha, quư tu sĩ nam nữ và quan khách hiện diện, đồng thời có lời tri ân Cha nguyên Chánh xứ Đaminh Đinh Văn Huân, nhất là tâm t́nh hân hoan đón chào Cha tân chánh xứ.

Tất cả niềm tri ân trọng kính của toàn dân được gói trọn trong những lẵng hoa tươi xinh dâng trao cho Cha Quản hạt, Cha cựu và Cha tân chánh xứ cùng hai cha đacha giáo Marcô và cha Giuse.

Các nghi thức diễn nghĩa trong nghi thức nhận nhiệm vụ của cha tân chánh xứ như việc mở cửa Nhà Tạm, ngồi Ṭa Giải tội, ngồi nghế Chủ tọa và đến Ṭa giảng được cử hành rất trang trọng.

Trong lời nói đầu của Cha Tân chánh xứ, trước hết ngài tạ ơn Chúa, cảm ơn Quư Đức Cha, quư Cha Quản hạt, quư Cha, quư nam nữ tu sĩ và giáo dân nơi ngài đă từng phục vụ… Và ngài hân hoan chào thăm những người giáo dân mới của ḿnh

Nghi lễ nhận chức Chánh xứ kết thúc với việc kư biên bản phúc tŕnh và giờ Chầu Thánh Thể Tạ ơn Chúa.

Xin cảm tạ Chúa đă ban cho Giáo xứ Tân Xuân một vị chủ chăn mới trẻ trung và thánh thiện, đầy ḷng nhiệt thành, xin chúc mừng Giáo xứ Tân Xuân. Xin Chúa ban nhiều ơn lành xuống trên cha Tân Chánh xứ Gioan B. và cộng đoàn Giáo xứ Tân Xuân để cùng nhau xây dựng một cộng đoàn hiệp nhất yêu thương.

Xin chia vui với cộng đoàn giáo xứ và kính chúc Cha tân chánh xứ Gioan B. dồi dào sức khỏe, nhiều niềm vui và tràn đầy thánh ân Chúa.

Niềm vui được tiếp nối với bữa ăn hồng ân trong bầu khí gia đ́nh tại Hội trường giáo xứ.

Dưới đây là một số h́nh ảnh :

 

 

 

 

Cha Tân Chánh xứ Gioan thắp nén hương tưởng nhớ Cha Philipphe Lê Phước Minh -
trước là Chánh xứ Tân Xuân và cũng là cha Linh hướng của Cha Tân Chánh xứ thời học ĐCV Xuân Lộc.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin: MVTT Xuân Lộc

Ảnh: Phạm Đăng Nhân

Nguồn : Website GP Xuân Lộc

 

 

[Trở về đầu trang ]