Giáo phận Xuân Lộc

Giáo xứ Thái Thiện

 
 

Ngày Của Bố (Father's day) ở Giáo xứ Thái Thiện

Chúa Nhật 21.06.2015 – 253 gia trưởng Giáo xứ Thái Thiện qui tụ về nhà thờ để mừng NGÀY CỦA BỐ (FATHER ‘ S DAY).

Thánh Lễ I của người lớn và Thánh Lễ II của thiếu nhi, cha xứ đều hướng mọi người hiệp ư cầu nguyện cho những người Bố trên thế giới và đặc biệt cho những người Bố trong giáo xứ.

Đến 14 giờ 30, các ông Bố trong giáo xứ tập trung về khuôn viên nhà thờ để gặp gỡ và chúc mừng nhau. Sau những phút giây gặp gỡ, các Bố ổn định trong nhà thờ để ôn hát.

Đúng 15 giờ, Cha chánh xứ Gioan Bt. Trần Ngọc Bảo thánh hóa buổi gặp gỡ và có lời khai mạc NGÀY CỦA BỐ. Trong dịp đặc biệt này, 1 vị đại diện Hiền Mẫu và 1 em đại diện thiếu nhi có đôi lời chúc mừng các Bố và cũng nói lên tâm t́nh của con cái đối với người Bố của ḿnh.

Tiếp đến, Cha thư kư Ban giáo dân Giáo phận Gioan Bt. Phan Trịnh Long chia sẻ với các Bố chủ đề “Vai tṛ của người Bố trong gia đ́nh”. Với chất giọng đầy cảm hứng, những câu truyện thú vị về gia đ́nh, và những bài thơ rất hay và rất thực tế, Cha Gioan đă cuốn hút các gia trưởng và để lại những ấn tượng cũng như những bài học hay cho các Bố. Ngài kết thúc buổi chia sẻ bằng giờ Chầu Thánh Thể để cùng với các Bố cảm tạ Chúa và cầu nguyện cho nhau sống tốt vai tṛ làm Bố trong gia đ́nh.

Sau ít phút giải lao, các Bố cùng tham dự các tṛ chơi rất vui: Bịt mắt đập heo đất dành cho các Bố lớn tuổi (trên 60 tuổi), Thi gồng tay, và hào hứng nhất là Uống bia tiếp sức. Niềm vui của các Bố c̣n được nhân lên khi cùng chia sẻ với nhau các món ăn ngon trong bữa tiệc đứng và cùng hát với nhau nghe. Hồi hộp nhất là phần Ban Tổ Chức công bố giải thưởng các môn thi đua.

Giải Nhất thuộc về Giáo họ có giáo dân ít nhất trong giáo xứ là Giáo họ Phêrô. Giải Nh́ thuộc về Giáo họ Giuse. Giải Ba thuộc về Giáo họ Vinh sơn. Giải Tư thuộc về Giáo họ Mẹ Mông Triệu.

Ngày Father’s Day qua đi nhưng c̣n để lại rất nhiều niềm vui, cảm xúc ḥa lẫn những bài học cho các Bố. Xin chúc các Bố luôn là điểm tực vững chắc cho con cái trong đời sống đức tin và là mẫu gương sáng trong gia đ́nh của ḿnh.

Nguồn : Website GP Xuân Lộc
 

 

 

Lớp dự Trưởng tặng các Bố một vũ điệu trong phút khai mạc

 

Cha Thư Kư Ban Giáo Dân Giáo Phận - Gioan Bt. Phan Trịnh Long đang chia sẻ chủ đề " Vai tṛ của người Bố trong gia đ́nh"

 

Các ông Bố chăm chú lắng nghe bài chia sẻ của cha Gioan

 

Trời mưa tầm tă nhưng các Bố không nao núng, vẫn vào hội trường và tiếp tục các môn thi đua

 

Thi gồng tay

 

[Trở về đầu trang ]