Giáo phận Xuân Lộc

Giáo xứ Thừa Đức
 
 

Gx Thừa Đức cung nghinh Mẹ Fatima Thánh du

Chiều ngày 06.9.201, tại một Giáo xứ nhỏ nằm giữa nông trường cao su Cẩm Đường, mọi người nô nức phấn khởi chuẩn bị đi đón Mẹ Fatima Thánh du. Đó là ngôi làng quê yêu thương nhỏ bé - Giáo xứ Thừa Đức.

15g30 đoàn rước bắt đầu khởi hành đến giáo xứ Thiên Đức, nằm cách Thừa Đức khoảng 3km. Nơi đây được Đức Cha Đaminh Nguyễn Chu Trinh nâng lên hàng Giáo xứ từ Giáo họ Biệt lập Phêrô thuộc Giáo xứ Suối Cả vào ngày 13.10.2011, đồng thời đổi tên thành giáo xứ Thiên Đức.

16g30 Cha Đaminh Hà Văn Chương, chánh xứ Thiên Đức chuyển trao Thánh tượng Đức Mẹ cho cha Phêrô Nguyễn Văn Đức, chánh xứ Thừa Đức trong sự lưu luyến của bà con giáo dân nơi đây.

Đoàn rước khời hành về giáo xứ Thừa Đức đi trong những cánh rừng cao su, cộng với những nét mặt hoan hỉ của bà con giáo dân ở một vùng sâu, ngày hôm nay được Đức Mẹ viếng thăm.

Đoàn rước Mẹ về đến giữa tiếng chuông vang rền, giữa hai hàng giáo dân và các em nhỏ chào đón Mẹ tiến vào khuôn viên Thánh Đường giáo xứ.

Nghi thức cung nghinh Đức Mẹ được Cha chánh xứ Phêrô cử hành tại sảnh trước nhà thờ. Tượng Đức Mẹ Fatima được rước lên trang trọng lên Cung Thánh để sau đó, các em thiếu nhi tiến lên dâng kính Mẹ những bó hoa tươi thay cho cộng đoàn giáo dân trong xứ.

Kết thúc cuộc cung nghinh là Thánh Lễ Tạ ơn Chúa, Tôn Vinh Mẹ.

Xin Thiên Chúa toàn năng tuôn đổ ân phúc trời cao xuống từng người trong mọi gia đ́nh chúng con, nhờ vào việc Mẹ Fatima Thánh Du hôm nay hoán cải những tâm hồn khô khan nguội lạnh được trở về cùng Chúa, cùng làm chứng nhân cho Ḷng Thương Xót của Chúa đến mọi nơi trong giáo xứ và các vùng lân cận. Amen.

Tin & Ảnh: Jos Do

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn : Website GP Xuân Lộc

 

 

[Trở về đầu trang ]