Giáo phận Xuân Lộc

Giáo xứ Văn Hải
 
 

Thánh Lễ Ban Bí Tích Thêm Sức tại Gx Văn Hải

Sáng nay, ngày 11/07/2018 Giáo xứ Văn Hải hân hoan đón chào Đức Cha Gioan Đỗ Văn Ngân, Giám Mục Phụ tá Xuân Lộc về kinh lư Mục Vụ và ban Bí Tích Thêm Sức cho 153 em thiếu nhi trong Giáo xứ và 2 tân ṭng. Đây cũng là lần đầu tiên trên cương vị là Giám Mục, Đức Cha Gioan đến với Giáo Xứ này.

8 giờ 05, Đức cha Gioan xuống xe chào thăm bà con giáo dân, cha chánh xứ và quư cha. Sau đó, Đức cha kư sổ mục vụ giáo xứ và gặp gỡ Ban Hành Giáo Giáo xứ. Trong dịp gặp gỡ này, vị đại diện Ban Hành Giáo báo cáo lên Đức cha t́nh h́nh sinh hoạt của Giáo xứ. Đức cha Gioan đáp lời: thay mặt Đức cha Chánh Giuse cám ơn Quư cha , quư Sơ; đồng thời cám ơn sự cộng tác nhiệt t́nh của Ban Hành Giáo với cha Chánh xứ để làm phát triển giáo xứ mỗi ngày tốt hơn.

8 giờ 30, Đoàn đồng tế cùng với Đức cha Gioan tiến bước vào Thánh đường để dâng Thánh Lễ Ban Bí tích Thêm Sức. Đồng tế với Đức cha Gioan c̣n có sự hiện diện của Quư cha hạt Phước Lư và hạt Long Thành, và quư cha liên hệ với giáo xứ.

Trong Bài Giảng, Đức cha Gioan chia sẻ và mượn lời của Tiên tri Isaia mời gọi cộng đoàn giáo xứ trở nên “một dân được chúc phúc”.

Sau Bài Giảng, Đức cha Gioan cử hành nghi thức Ban Bí tích Thêm Sức cho các thụ nhân. Nghi thức gồm 3 phần: Tuyên xưng đức tin, Nghi thức Đặt tay, Xức Dầu.

Kết thúc lời cám ơn của vị Đại diện Giáo xứ, Đức cha đáp lời : Gửi lời chào và chúc lành của Đức cha Giuse đến với Giáo xứ. Đức cha Gioan mời gọi mỗi thành phần trong từng gia đ́nh của cộng đoàn giáo xứ cần tạo nên một môi trường tốt để từ môi trường này các em thiếu nhi được lớn lên, để mọi người được hưởng bầu khí của sự thiện hảo.

Thánh Lễ kết thúc trong niềm hân hoan của mọi thành phần dân Chúa Giáo xứ Văn Hải và đặc biệt niềm vui hiện rơ trên gương mặt các em thiếu nhi vừa lănh nhận Ơn Chúa Thánh Thần. Xin Chúa Thánh Thần luôn đồng hành với các em trên mọi nẻo đường trần thế này.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin, ảnh: BTT Gx Văn Hải

Nguồn : Website GP Xuân Lộc

 

 

[Trở về đầu trang ]