Giáo phận Xuân Lộc

Giáo xứ Xuân Đường
 
 

Gx Xuân Đường Cung Nghinh Đức Mẹ Fatima Thánh Du

Thứ Bảy, 08.09.2018 - Cẩm Đường chiều nay mưa tầm tă, mưa như trút nước nhưng cũng không làm chùn bước chân đoàn dân giáo xứ Xuân Đường đi đón Mẹ về.

Đoàn xe đi trong mưa thẳng tiến về một giáo xứ nhỏ bé mới thành lập cách hơn 15 km ở giữa rừng cao su của Nông trường cao su Cẩm Đường ( Tổ 8 ): Giáo xứ Thừa Ân. Một giáo xứ c̣n nghèo lắm, dân ít, nhà thưa, nhà thờ nhỏ bé trống trải không cửa nẻo ( rất cần sự chia sẻ của cộng đồng).

May mắn thay, đoàn rước vào gần tới nhà thờ th́ trời quang mây tạnh. Cha chánh xứ Thừa Ân - Đaminh Trần Công Huynh và bà con giáo dân nơi đây chuẩn bị nghi thức chuyển trao Thánh tượng Mẹ Fatima cho giáo xứ Xuân Đường.

Giây phút chuyển trao Thánh Tượng Mẹ thật cảm động. Người dân nơi đây lưu luyến không muốn rời Mẹ. Đoàn con Gx Xuân Đường lại hân hoan đón Mẹ. Mừng vui xen lẫn những lưu luyến lúc chia tay.

Đoàn rước đi được một quăng trời lại đổ mưa tầm tă, nhưng lạ thay vừa về đến giáo xứ trời lại tạnh mưa để cho con cái Mẹ ra chào mừng Mẹ, niềm mong ước bấy lâu nay đă thành hiện thực. Niềm vui lộ rơ trên nét mặt từng người dân trong giáo xứ Xuân Đường.

Sau nghi thức chào đón Mẹ, đoàn rước tiến vào Thánh Đường dâng Thánh Lễ Tạ Ơn Chúa và Tôn Vinh Mẹ - một sự trùng hợp hôm nay lại là ngày Sinh Nhật Mẹ.

Xin Mẹ chuyển cầu cùng Chúa ban muôn ơn lành xuống cho đoàn con giáo xứ Xuân Đường, nhờ vào việc Mẹ Fatima Thánh Du hôm nay hoán cải những tâm hồn khô khan nguội lạnh được trở về cùng Chúa, cùng làm chứng nhân cho Ḷng Thương Xót của Chúa đến mọi nơi trong giáo xứ và các vùng lân cận. Amen.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin, ảnh: Jos Do - MVTT Hạt Xuân Lộc

Nguồn : Website GP Xuân Lộc

 

 

[Trở về đầu trang ]