Giáo phận Xuân Lộc

Giáo xứ Xuân Khánh
 
 

Gx Xuân Khánh Hân Hoan Đón Mẹ Fatima Thánh Du

Chiều ngày 28.9.2018, cà giáo xứ Xuân Khánh hân hoan vui mừng v́ ngày hôm nay Thánh Tượng Mẹ Fatima Thánh Du về thăm viếng giáo xứ.

Từ rất sớm mọi người trong giáo xứ đă tập trung tại khuôn viên nhà thờ để chuẩn bị đi đón Thánh Tượng Mẹ về.

Đúng 16g00 hiệu lệnh xuất phát, đoàn xe nối dài trật tự tiến về giáo xứ Tân Phú, nơi Thánh Tượng Mẹ đang thăm viếng đoàn con giáo dân nơi đây.

Tại giáo xứ Tân Phú, cha Gioan B. Phan Kế Sự - Chánh xứ Tân Phú và Cha Gioan B. Vũ Minh Tân đang cử hành Thánh Lễ Tạ Ơn Chúa và Tôn vinh Mẹ, tiễn Mẹ về giáo xứ Xuân Khánh.

Giây phút chuyển giao Thánh Tượng thật cảm động, đoàn con giáo xứ Tân Phú lưu luyến Mẹ, mắt không rời Thánh Tượng, trong khi những người con của giáo xứ Xuân Khánh ḷng tràn đầy mừng vui đón Mẹ về viếng thăm giáo xứ ḿnh.

Đoàn xe khời hành về giáo xứ, cờ hội thánh tung bay phất phới trên các nẻo đường phố.

Tại giáo xứ Xuân Khánh, bà con giáo dân và Cha Chánh xứ Giuse Hoàng Mạnh Hiểu đă chớ sẵn để nghinh đón Mẹ.

Thánh Tượng Mẹ về đến giáo xứ giữa tiếng reo tưng bừng, tiếng vỗ tay ḥa cùng tiếng chuông nhà thờ rộn ră, đèn nến lung linh trên tay mọi người cùng rước Mẹ vào tiền sảnh giáo đường, nơi đây Cha Giuse chánh xứ long trọng cử hành nghi thức chào đón Mẹ, và cùng mọi người cung nghinh Thánh Tượng Mẹ vào Thánh đường để cử hành Thánh Lễ Tạ ơn Chúa và Tôn vinh Mẹ.

Xin Mẹ Fatima Thánh Du đến, ở lại và chúc lành cho từng người, từng gia đình các giáo xứ chúng con. Xin Mẹ giúp cho giáo xứ chúng con ngày càng hiệp nhất, sốt sắng việc đạo đức, làm chứng nhân cho Ḷng Thương Xót của Chúa đến mọi nơi trong giáo xứ và các vùng lân cận.

Xin cho mỗi người chúng con biết thực hiện ba mệnh lệnh Fatima: Cải thiện đời sống – Tôn sùng Mẫu Tâm – Lần hạt Mân Côi, để góp phần kiến tạo ḥa b́nh cho quê hương và thế giới, để nhiều người tội lỗi được ơn trở lại với Chúa và những ai chưa biết Chúa được tin nhận Đức Kitô là Đấng Cứu Độ. Amen.

Xem : Video

Đi Giáo xứ Tân Phú đón Mẹ

 

 

Nhà thờ Gx Tân Phú

 

 

 

Đức Mẹ rời Gx Tân Phú

 

 

 

Đức mẹ về đến Gx Xuân Khánh

 

 

 

Tin, ảnh: Jos Do - MVTT Hạt Xuân Lộc

Nguồn : Website GP Xuân Lộc

 

 

[Trở về đầu trang ]