Giáo phận Xuân Lộc

Giáo xứ Xuân Nhạn
 
 

Giáo xứ Xuân Nhạn hân hoan đón chào Đức Mẹ Fatima Thánh Du

Chiều 11.09.2018 Giáo xứ Xuân Nhạn hân hoan đón chào Đức Mẹ Fatima Thánh Du.

Đôi nét về Giáo xứ Xuân Nhạn. Nằm trong khu vực ấp 6, xă Sông Nhạn, huyện Cẩm Mỹ nằm giáp ranh với tuyến đường Cao Tốc Long Thành – Dầu Giây. Được chính thức h́nh thành từ năm Năm 2002, Đức Cha Phaolô Maria nâng Giáo họ Giuse(trước kia thuộc Giáo xứ Minh Ḥa, hạt An B́nh) lên thành giáo xứ và đặt lấy tên là Giáo xứ Xuân Nhạn, đồng thời Đức Cha Phaolô Maria cử Cha Micae Đỗ Hồng Quư phụ trách Giáo xứ trong tư cách chánh xứ tiên khởi. Hiện nay xung quanh Giáo xứ đường xá vẫn chưa phát triển. Dân cư nơi đây vẫn c̣n khá thưa thớt. Giáo xứ Xuân nhạn đang chăm lo đời sống Đức Tin cho khoảng 1300 Giáo dân trên diện tích rất rộng với mật độ dân cư c̣n khá thưa thớt.

Quay lại với chương tŕnh cung nghinh Đức Mẹ. Chương tŕnh chuẩn bị công nghinh Đức Mẹ đă được Cha chánh xứ Giuse Phạm Thiên Hồng Phước cùng cộng đoàn Giáo xứ cũng đă dần hoàn thiện th́ cơn mưa lớn đến với Giáo xứ. Các cộng đoàn cuối cùng phải tạm ngưng lại. Thế nhưng khoảng 14h bầu trời trở nên quanh tạnh, bà con Giáo dân bắt đầu đến với Giáo xứ và các công đoạn cuối cùng cũng được hoàn thành nhanh chóng để xứng đáng đón Đức Mẹ về đến Giáo xứ.

Đoạn đường đến với Giáo xứ Xuân Quế nơi có tượng Đức Mẹ Fatima Thánh Du có chiều dài khoảng 10km nhưng có những đoạn đường rất xấu và vắng vẻ, đi xuyên qua những Lô Cao Su dài thăm thẳm. Tuy nhiên, rất đông cộng đoàn Giáo xứ Xuân Nhạn đă cùng đi, bỏ qua hết những khó khăn mà vui mừng v́ hôm nay Giáo xứ được nghinh đón Đức Mẹ.

Khi đoàn đến với Giáo xứ Xuân Quế, Cha chánh xứ Tôma Nguyễn Minh đang dâng Lễ cầu b́nh an cùng với Cộng đoàn. Niềm vui được cung nghinh Đức Mẹ tại Giáo xứ Xuân Quế ngày hôm trước được thay bằng những nét mặt tiếc nuối, những giọt nước mắt của bà con Giáo dân Xuân Quế khi Đức Mẹ chỉ đến với Giáo xứ trong thời gian ngắn ngủi.

Sau khi làm nghi thức tiễn chân Đức Mẹ. Đoàn giáo xứ Xuân Nhạn đă lên đường trở về với Giáo xứ trong niềm hân hoan vui mừng. Đoàn xe đi chậm chậm qua các con đường để cả những người không đi cùng đoàn cũng được ḥa ḿnh vào để cùng cung nghinh Đức Mẹ. Tiếng chuông báo hiệu Đức Mẹ đă đến với Giáo xứ, rất đông bà con Giáo dân đă sẵn sàng để cung nghinh Đức Mẹ. Tượng Đức Mẹ được cung nghinh vào sảnh trước Nhà Thờ, Cha Giuse làm nghi thức xông hương và khơi lên cho cộng đoàn ư nghĩa của cuộc viếng thăm “Thánh Du” của Đức Mẹ đến với từng Giáo xứ trong Giáo Phận.

Mỗi người trong Giáo xứ đều đến dâng lên những cánh hoa cho Đức Mẹ tượng trưng cho ḷng thành con thảo đối với người Mẹ cao cả và những lời cầu nguyện từ tâm can xin Mẹ thương đón nhận. Các em thiếu nhi đă giúp cộng đoàn hướng lên Đức Mẹ hơn nữa khi đă làm nên diễn nguyện lại biến cố Đức Mẹ hiện ra tại Fatima với ba trẻ nhỏ.

Sau phần diễn nguyện là Thánh Lễ tạ ơn và các giờ đọc kinh cầu nguyện cùng Đức Mẹ. Tượng Đức Mẹ sẽ ở lại tại Giáo xứ Xuân Nhạn đến chiều 12.09.2018 và điểm đến tiếp theo sẽ là Giáo họ Thiên Phước

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin, ảnh: Chương Đơn Giản - MVTT Hạt Long Thành

Nguồn : Website GP Xuân Lộc

 

 

[Trở về đầu trang ]