Giáo phận Xuân Lộc

Giáo xứ Xuân Triệu
 
 

Gx Xuân Triệu Niềm Vui Ba Trong Một

Thứ Năm 13.9.2018, ngày mà Giáo xứ Xuân Triệu, một giáo xứ nằm sâu trong nông trường cao su Ông Quế tràn ngập niềm vui.

Sáng nay, Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo, Giám mục Giáo phận về kinh lư Mục Vụ và ban bí tích thêm sức cho hơn 50 em thiếu nhi. Niềm vui thứ hai là đón cha phó mới Gioan Trần Kim Sơn, và niềm vui thứ ba mà cả giáo xứ đang mong đợi đó là được Đức Mẹ Fatima Thánh Du ghé thăm.

Dù trời đang mưa băo cũng không ngăn được đoàn con giáo xứ Xuân Triệu đi đón Mẹ về, cả giáo xứ từ già đến trẻ, nô nức chuẩn bị đi đón Mẹ.

16g30 đoàn xe xuất phát hướng về giáo xứ Thiên Phúc, một giáo xứ nhỏ mới đươc Đức Cha Đaminh nâng lên giáo xứ từ giáo họ biệt lập Suối Râm năm 2013. Hiện nay, Giáo xứ Thiên Phúc chưa có nhà nguyện, nhà xứ, nhà giáo lư và giáo dân Thiên Phúc vẫn sinh hoạt tôn giáo tại Giáo xứ Xuân Triệu. Trong t́nh liên đới, hiệp nhất cộng đoàn Thiên Phúc tiếp tục tiến hành xây dựng các cơ sở hạ tầng cũng như đời sống thiêng liêng với bao kỳ vọng vào tương lai tươi sáng. Và vẫn do Cha chánh xứ Xuân Triệu quản nhiệm.

Đoàn rước đến giáo xứ Thiên Phúc khi cộng đoàn nơi đây đang dâng Thánh lễ tạ ơn Chúa và tôn Vinh Mẹ Maria, tiễn Mẹ sang giáo xứ Xuân Triệu. Thánh Lễ đồng tế do cha Giuse Đỗ Minh Đức, chánh xứ Xuân Triệu và là Cha quản nhiệm giáo xứ Thiên Phúc. Cùng đồng tế với Ngài có Cha phó mới Gioan Trần Kim Sơn và Cha phó cũ Gioakim Phạm Thanh Điệp.

Trước khi chia tay Mẹ, mọi người lần lượt lên hôn kính Mẹ và nhận một cỗ tràng hạt mà cha Giuse vừa làm phép trước đó với mong muốn mọi người chạy đến Mẹ khi gặp những khó khăn, đau yếu bệnh tật.

Đoàn rước lên đường trở về giáo xứ Xuân Triệu trong niềm hân hoan vui mừng.

Về đến nhà thờ cũ rất đông bà con giáo dân đă sắp hàng sẵn sàng để cung nghinh Mẹ.

Chuông nhà thờ đổ vang báo hiệu Đức Mẹ đă về đến với giáo xứ.

Sau nghi thức chào đón Mẹ, các đội hoa trong giáo xứ dâng lên Mẹ những bó hoa tươi, những điệu múa tỏ ḷng tôn kính Mẹ.

Thánh Lễ đồng tế được cử hành sau đó thật trang trọng.

Sau Thánh Lễ là nghi thức tận hiến cho Đức Mẹ, nối tiếp các giờ cầu nguyện suốt đêm cho đến 16g00 ngày hôm sau tiễn Mẹ về giáo xứ Hàng G̣n.

Xin Mẹ đến, ở lại và chúc lành cho từng người, từng gia đình chúng con. Xin Mẹ giúp cho đoàn con ngày càng hiệp nhất, sốt sắng việc đạo đức và làm chứng nhân cho Ḷng Thương Xót của Chúa đến mọi nơi trong giáo xứ và các vùng lân cận. Amen

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn : Website GP Xuân Lộc

 

 

[Trở về đầu trang ]